14.10.2020

          Không phải cứ là phụ nữ thì sẽ mặc nhiên trở thành một người phụ nữ thanh lịch. Hơn 100 năm qua, thuật ngữ “phụ nữ thanh lịch” còn hàm chứa rất nhiều thứ mới mẻ. Phong cách, thái độ, quần áo thích hợp và tập quán xã hội đang ngày càng một thay đổi sâu sắc tới mức mà khái niệm trước kia về một phụ nữ thanh lịch hầu như không giống với ngày nay.

          Một phụ nữ thanh lịch theo quan niệm ngày nay, việc tự giáo dục bản thân từ trình độ giáo dục cao cho tới cư xử thông minh sẽ khiến cho cô ấy trở thành một phụ nữ hoàn thiện và tự tin. Một người phụ nữ thanh lịch biết rằng vẻ đẹp và sự giàu sang có thể sẽ mất đi nhanh chóng nhưng tính cách bên trong mới là thước đo để người ta đánh giá cô ấy.

          Vẻ lịch sự, nhã nhặn của cô, sự tôn kính mà cô dành cho chính bản thân và những người khác, cùng những lời khen ngợi chân thành, có suy nghĩ sẽ phản ánh giá trị con người cô và đặt cô vào vị trí đầu bảng trong tâm trí và trái tim của những ngưởi cô quen biết. Được coi là một “Phụ nữ thanh lịch” có lẽ là phần thưởng cao nhất mà một người phụ nữ có thể nhận được trong cuộc sống.

 

          Quý bạn đọc thân mến!

          Người phụ nữ thanh lịch là cẩm nang về quy tắc giao tế cho những người phụ nữ thời hiện đại. Bạn sẽ biết cách phục sức phù hợp, ứng xử khéo léo trong nhiều tình huống: từ một cuộc hẹn với người yêu, bạn bè đến những cuộc gặp mặt trang trọng với thương gia nổi tiếng, các chính khách. Bạn cũng sẽ biết cách ứng xử hợp lý trong công sở hay trong một đám tang, tại một đám cưới, trong rạp hát, nhà hàng… Cuốn sách cũng hướng dẫn bạn làm thế nào để bắt đầu và kết thúc một cuộc trò chuyện - một vấn đề khiến nhiều người lúng túng. Bạn sẽ biết cách gọi và nghe điện thoại, gửi email, viết thư tay, cách nói lời cảm ơn và lời xin lỗi, cách thể hiện sự hài lòng và chưa hài lòng, cách động viên chia sẻ với người khác. 

          Chỉ với 10 chương trong cuốn sách nhỏ bé mang tên "Người phụ nữ thanh lịch" bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình. Có thể kể ra một số nội dung gồm: Người phụ nữ thanh lịch trải nghiệm cuộc sống; Người phụ nữ thanh lịch và trang phục; Người phụ nữ thanh lịch nói những điều đúng đắn; Người phụ nữ thanh lịch đi dự tiệc; Người phụ nữ thanh lịch đến công sở; Người phụ nữ thanh lịch tự chăm sóc bản thân; Người phụ nữ thanh lịch và nghi thức xã giao…Sách đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh – Lô C20-02 đường 03 tháng 2, phường Vĩnh Lạc, Tp. Rạch Giá tỉnh Kiên Giang.

Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 239
Tin liên quan