20.10.2020
Trong thời gian mưa, bão diễn biến phức tạp và nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi công các hạng mục còn lại nên tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (từ Cần Thơ đi Kiên Giang) hiện tạm đóng, cấm xe lưu thông.

Dự kiến tháng 11.2020, sau khi hoàn thành, chủ đầu tư sẽ cho thông tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi trở lại. Ảnh: PV

Thông tin từ đại diện Công ty Cửu Long (đơn vị quản lý và điều hành) cho biết, hiện nay dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, có thể đi lại được. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong điều kiện thời tiết bất thường hiện nay và chờ hoàn chỉnh các phần còn lại thì chưa cho phương tiện lưu thông.

Đại diện công ty cho biết thêm, các đơn vị thi công đang khẩn trương tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để chính thức đưa vào khai thác vào cuối năm nay theo đúng tiến độ phê duyệt.

Trước ngày lễ thông xe kỹ thuật, chủ đầu tư đã tạo điều kiện cho người dân lưu thông. Tuy nhiên, tài xế điều khiển phương tiện đi với tốc độ rất cao trong khi nhà thầu phải thi công hoàn thiện một số hạng mục còn lại. Việc vừa thi công vừa cho xe lưu thông sẽ không đảm bảo an toàn do vậy chủ đầu tư phải đóng tuyến, cấm phương tiện lưu thông. Dự kiến tháng 11, sau khi hoàn thành, chủ đầu tư sẽ cho thông tuyến trở lại.

Dự án cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 6.355 tỉ đồng từ nguồn vốn vay ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, được khởi công vào tháng 1-2016. Dự án do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, Tổng công ty Cửu Long là đơn vị quản lý và điều hành.

Sau thông xe kỹ thuật, tạm đóng tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi / Nguyên Anh // laodong.vn.- ngày 19/10/2020

Số lần đọc: 206
Tin liên quan