20.10.2020
Do ảnh hưởng của bão gây mưa kéo dài, nhiều tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Kiên Giang đang bị hư hỏng nặng, gây mất an toàn giao thông nếu không được sửa chữa kịp thời.

Người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 63 qua tỉnh Kiên Giang gặp khó khăn, nguy cơ xảy ra TNGT. Ảnh: PV

Ngày 20.10, đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang cho biết, đã có báo cáo nhanh gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang và các cơ quan chức năng về tình hình thiệt hại do ảnh hưởng từ hoàn lưu cơn bão số 5, 6, 7 và áp thấp nhiệt đới vùng Biển Đông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Đối với Quốc lộ 63, ước khối lượng thiệt hại nằm trong kế hoạch là 5.000m2, giá trị thiệt hại khoảng 1,5 tỉ đồng, nằm ngoài kế hoạch là 7.256m2 giá trị thiệt hại là 2,6 tỉ đồng.

Theo phản ánh của người dân, từ sau những trận mưa lớn kéo dài, các xe tải lớn lưu thông qua lại làm cho mặt đường bong tróc nghiêm trọng.

Đặc biệt đoạn từ cầu Cái Lớn – Cái Bé đến thị trấn thứ 7 huyện An Minh hiện đã hư hỏng trầm trọng tạo ra nhiều ổ gà, ổ voi gây nguy hiểm cho người lưu thông. Từ những chỗ bể nhỏ ban đầu giờ mặt đường xuất hiện nhiều ổ voi rất lớn có khi chiếm hết diện tích mặt đường.

Vào những lúc trời mưa khi lưu thông qua đoạn đường trên nhiều người điều khiển đã bị ngã xe.

Anh Trần Văn Hưng, người dân đi qua tuyến đường cho hay: "Tôi suýt ngã xe mấy lần, may mà điều khiển qua được. Mấy cái ổ to này mà mưa ngập không nhìn thấy được xe máy chạy vô là ngã chắc luôn".

Cùng lưu thông trên tuyến đường đang bị hư hại, chị Trịnh Ngọc Châu chia sẻ: "Trời mưa là tôi không dám chạy luôn, không biết nó bị lỗ ở đâu mà tránh. Hôm trước mới chứng kiến người ta bị ngã xe rồi nên dân qua lại đoạn này ám ảnh luôn con đường toàn ổ". Chị Châu cho biết thêm, tuyến đường này chỉ kéo dài gần 20km nhưng giờ đây phương tiện lưu thông qua đoạn đường phải mất hơn 1 giờ đồng hồ.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang cho biết đã chỉ đạo các phòng, ban và các đơn vị quản lý bảo trì đường bộ tập trung ứng phó mưa bão, xây dựng các phương án chuẩn bị vật tư, phương tiện, thiết bị và bố trí cán bộ, lãnh đạo thường trực để thực hiện công tác khắc phục, đảm bảo giao thông, chủ động ứng phó.

Tuy nhiên, do mưa bão kéo dài, lưu lượng mật độ giao thông cao nên mức thiệt hại hư hỏng nằm ngoài dự kiến so với những năm trước và Sở GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ, bộ phận chuyên môn thường xuyên theo dõi bám sát địa bàn, cập nhật thông tin tình hình nhằm kịp thời báo cáo để có hướng khắc phục, hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông cho mọi người.

Kiên Giang: Quốc lộ 63 xuống cấp nghiêm trọng sau mưa lớn / Nguyên Anh - Phương Vũ // laodong.vn. -ngày 20/10/2020

 

Số lần đọc: 229
Tin liên quan