30.10.2020

          Những ngày cuối tháng 10 vừa qua đại diện Thư viện tỉnh Kiên Giang đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội tham dự Hội nghị Tổng kết Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy và Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà chủ trì Hội nghị.

          Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy và Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà chủ trì Hội nghị. Hội nghị nhằm tổng kết việc triển khai thực hiện Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 27/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ". Trong đó tập trung vào những thuận lợi và kết quả đạt được; khó khăn, hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; qua đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp.

          Thông qua việc tổng kết Đề án nhằm nghiên cứu hoàn thiện và nhân rộng những mô hình tổ chức phục vụ học tập suốt đời tại các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đa dạng, hiệu quả, phù hợp với điều kiện và đặc thù của từng vùng, miền, địa phương trên cả nước; góp phần xây dựng đời sống văn hóa của nhân dân; phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền của Đảng và Nhà nước. Đồng thời đề xuất kế hoạch tiếp tục thực hiện Đề án trong giai đoạn tiếp theo.

Bà Lê Thị Thanh Thủy giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang vinh dự được Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao bằng khen.

          Kết thúc Hội nghị Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong việc thực hiện Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”, bà Lê Thị Thanh Thủy Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang vinh dự là 1 trong 10 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ. Bên cạnh đó, Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà còn tặng sách cho đại diện các Thư viện trong nước.

Đại diện Thư viện các tỉnh nhận sách do Vụ trưởng Vụ thư viện trao tặng.

          Ngoài tham dự Hội nghị Tổng kết Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”, Thư viện tỉnh Kiên Giang còn tham dự Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp công tác số 430/CTPH-BVHTTDL-BTTTT ngày 04/02/2013 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2013 – 2020 và Hội nghị Tổng kết Chương trình Phối hợp công tác số 122/CTPH-BVHTTDL-BGDĐT ngày 15/01//2016 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016 – 2020.

          Hội nghị đã góp phần giúp các Thư viện trên cả nước có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và những chia sẻ bổ ích để áp dụng vào thực tiễn nhằm phục vụ tốt hơn tại Thư viện tỉnh nhà./.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 299
Tin liên quan