02.11.2020
Từ những người không quen biết nhưng cùng chung tấm lòng vì Miền Trung ruột thịt, 1 đội xe tải khoảng 10 chiếc của người dân Kiên Giang đang chuyển đi những chuyến hàng cứu trợ cho đồng bào Miền Trung.

Đội xe 68 (Kiên Giang) cùng lực lượng Đồn Biên phòng Ba Tầng (Quảng Trị) vận chuyển hàng hóa đến cho bà con Miền Trung gặp khó khăn do thiên tai. Ảnh: Đội xe 68

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh đã có những đóng góp thiết thực chia sẻ với đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do thiên tai. Trong số nhiều hoạt động ủng hộ có đội xe 68 gồm những anh em trong đội xe tải cùng chung nhau ý định giúp đỡ cho bà con miền Trung đang gặp khó khăn. Người góp công, người góp xe, người kêu gọi vận động và đã nhận được sự ủng hộ rất nhiều của người dân.

Xuất phát từ tấm lòng sẻ chia, lá lành đùm lá rách những người dân Kiên Giang đã chung tay quyên góp vật phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men để chuyển hàng cứu trợ cho các tỉnh đang gặp khó khăn do bão, lũ.

Anh Nguyễn Hoài Nam, trưởng nhóm cho biết: “Anh em đội xe tải khắp nơi trong tỉnh lái xe của mình đi chở hàng cứu trợ cho đồng bào miền Trung, nhìn cảnh bà con bị lũ lụt rồi mưa bão, thiệt hại người và của làm chúng tôi thấy thương cảm vô cùng”. Anh Nam cho biết thêm, hiện đợt xe đầu tiên đã xuất phát 5 chiếc chở đi khoảng gần 60 tấn hàng, gồm quần áo, mì gói, gạo và nhiều loại nhu yếu phẩm khác như nước suối, nước mắm, đường, nước tương, sữa, thuốc men, dụng cụ y tế.

Được sự giới thiệu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vĩnh Bảo, Đội xe 68 đã phối hợp cùng đồn Biên phòng Ba Tầng (Quảng Trị) thực hiện trao quà cho bà con gặp khó khăn do thiên tai. Bà con ở các thôn, bản ở gần thì đến trực tiếp đồn để nhận, những bản ở xa thì đội xe bố trí 3 xe tải chở đến tận nơi phát cho bà con.

Anh Nguyễn Thành Trung, thành viên trong nhóm, chia sẻ: Khi chúng tôi đến Quảng Trị, nhìn thấy bà con đã đợi ở đó, người ẵm con nhỏ, người dìu người già, nhìn mọi người mà chúng tôi không khỏi xúc động. Khi chúng tôi vận động giúp bà con miền Trung rất nhiều người dân Kiên Giang đã đến hỏi chúng tôi cần gì để mang đến ủng hộ. Thậm chí có những người bán vé số, những người nghèo khó cũng đến ủng hộ mì gói làm chúng tôi xúc động không nói nên lời.

Trao đổi với Lao Động, Trung tá Trần Đức Tứ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng (Quảng Trị) cho biết: “Tình hình bà con địa bàn ở đây đa số là đồng bào dân tộc, sau khi thiên tai đường sá bị chia cắt nên bà con đang rất cần lương thực. Chúng tôi rất hoan nghênh và trân quý tấm lòng của Đội xe 68 cũng như tấm lòng của người dân Kiên Giang. Chúng tôi đã cùng nhau thực hiện việc phát quà, nhu yếu phẩm và thuốc men cần thiết đến tận tay bà con vùng bị bão, lũ”.

Được biết, ngày 2.11 này đội xe 68 tiếp tục xuất phát thêm 8 chiếc xe tải chở đi hàng chục tấn hàng gửi từ tấm lòng của người dân Kiên Giang đến bà con miền Trung.

Kiên Giang: Ấm lòng đội xe 68 hướng về đồng bào Miền Trung / Nguyên Anh // laodong.vn. -ngày 02/11/2020

Số lần đọc: 180
Tin liên quan