17.11.2020
Vượt hàng trăm cây số cả đường bộ và đường biển, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tặng sữa cho học sinh.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng sữa cho học sinh Trường TH-THCS Bãi Thơm (điểm Đá Chồng) - ẢNH: HOÀNG TRUNG

Sáng 13.11, ông Đoàn Ngọc Hải - cựu Phó chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM đã đến điểm trường Đá Chồng (một trong những điểm trường thuộc Trường TH-THCS Bãi Thơm, H.Phú Quốc) để tặng sữa và quà cho các em học sinh.

Tại đây, ông đã giao lưu cùng giáo viên và học sinh của trường, thăm hỏi và động viên các em. Sau khi tặng hơn 300 suất sữa (tổng cộng hơn 1.200 lon sữa) cho các em, ông Hải còn hứa sẽ tặng 1 suất đi du lịch Malaysia cho học sinh THCS xuất sắc nhất của năm học này.

Ông Đoàn Ngọc Hải phát biểu động viên các em học sinh, đồng thời tuyên bố tặng 1 suất du lịch Malaysia - ẢNH: HOÀNG TRUNG

Sau khi nhận được suất sữa từ ông Đoàn Ngọc Hải, em Lâm Quốc Trung, học sinh lớp 6/2, chia sẻ: “Con rất cảm ơn bác Hải đã đến trường của chúng con tặng cho chúng con một món quà rất ý nghĩa, đó là tinh thần cũng như động lực giúp con học tốt hơn để không phụ lòng của bác ấy”.

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết việc mang sữa về đây xuất phát từ thực tế tại một số nơi, gia đình các cháu nhỏ còn khó khăn nên các cháu không có sữa dùng hàng ngày. “Từ thực tế đó mà tôi kêu gọi mọi người và họ đã gửi sữa đến nhà tôi, đến nay đã được khoảng 20.000 hộp rồi, do vậy tôi có trách nhiệm chuyển số sữa này đến cho các cháu vùng cao, vùng sâu, vùng xa”, ông Hải nói.

Chiều 12.11, sau khi vượt hàng trăm cây số cả đường bộ và đường biển, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến Phú Quốc - ẢNH: HOÀNG TRUNG

Về việc tặng một suất du lịch cho học sinh, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết tạo cơ hội cho các cháu đi nước ngoài học được nhiều điều tốt đẹp để cố gắng học tập.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng sữa cho học sinh Phú Quốc, hứa tặng suất du lịch Malaysia / Hoàng Trung // thanhnien.vn. -ngày 14/11/2020

 

Số lần đọc: 145
Tin liên quan