18.11.2020
Ngày 11/11 vừa qua, đoàn Thư viện tỉnh Kiên Giang đã tham dự Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng và thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện giai đoạn 2016-2020 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức tại Nhà hát BNF – số 01 An Nhơn 7, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

          Đến dự hội nghị còn có đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ VHTTDL, lãnh đạo TP Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các Sở VHTTDL/Sở VHTT tỉnh/thành, Hội Thư viện Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thư viện Quân đội, Thư viện Công an nhân dân; lãnh đạo và nhân viên thư viện tỉnh/thành; đại diện một số Trung tâm VHTT cấp huyện, thư viện công cộng cấp huyện, cấp xã, thư viện cộng đồng và thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng.

Tiết mục nghệ thuật chào mừng hội nghị.

          Hội nghị nhằm mục đích tổng kết, đánh giá thực trạng và hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện công cộng; tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện; mức độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong giai đoạn 2016-2020. Đồng thời, làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân trong quá trình thực hiện; xác định phương hướng, mục tiêu, giải pháp triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, các quy định trong Luật Thư viện số 46/2019/QH14 và các văn bản hướng dẫn thi hành thúc đẩy sự phát triển, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thư viện công cộng Việt Nam trong thời kỳ mới.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng vụ Thư viện phát biểu tại Hội nghị.

          Thông qua triển khai thực hiện các Đề án của Chính phủ, các thư viện công cộng đã có sự đổi mới về phương thức hoạt động, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, chú trọng đến 3 hình thức: phục vụ tại chỗ, phục vụ lưu động và thông qua không gian mạng trong đó nhóm đối tượng phục vụ chủ yếu hướng tới đó là thanh, thiếu niên.

          Bên cạnh đó, không ngừng nâng cao năng lực ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện để đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặt ra hiện nay. Tăng cường sự phối hợp, liên lạc giữa hoạt động thư viện với các sở ngành và hoạt động của các lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh.

          Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã trao tặng bằng khen cho 12 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thư viện, có nhiều sáng kiến triển khai dịch vụ mới phục vụ cộng đồng hiệu quả giai đoạn 2016-2020./.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL trao tặng bằng khen cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc.

Bài và ảnh: Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 274
Tin liên quan