20.11.2020

          Quý bạn đọc thân mến! Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, thầy cô và mái trường luôn là hình ảnh đẹp, không phai mờ trong ký ức. Có thể nói, hình ảnh ấy đã đi vào thơ ca nhiều thế hệ. Chào mừng ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thư viện tỉnh xin giới thiệu đến quý bạn đọc một quyển sách là tập hợp các bài thơ của các nhà thơ đương đại Việt Nam được mang tên “Thơ hay về thầy cô giáo”. Quyển sách do Đặng Thiên Sơn tuyển chọn, được Nhà xuất bản Văn học phát hành vào năm 2019.

          Là quyển sách tập hợp nhiều bài thơ hay về thầy cô và mái trường, quyển “Thơ hay về thầy cô giáo” thật sự sẽ làm người đọc xúc động và hồi tưởng lại ký ức với những bài thơ tình cảm của nhiều nhà thơ nổi tiếng được bạn đọc nhiều thế hệ biết đến. Bên cạnh đó, còn có nhiều bài thơ hay của những nhà thơ mới thành danh trên văn đàn thời gian qua, thật sự đã góp phần tạo nên sự phong phú cho quyển sách này.

          Mỗi bài thơ là một ký ức, một phong cách thể hiện cảm xúc riêng nhưng nội dung tất cả đều hướng về thầy cô và mái trường với tình cảm chân thành và chứa chan nhiều hình ảnh vô cùng dễ thương, ngọt ngào. Có thể kể đến vài tựa thơ hay trong quyển sách như: Dạ thưa thầy của tác giả Võ Thanh An, Viên phấn trắng của tác giả Lê Ân, Tìm trong bài giảng của tác giả Bùi Kim Anh, hay cảm xúc hơn là bài thơ Thầy sẽ giúp tôi trở thành người lớn của tác giả Thụy Anh viết tặng cho người thầy của mình…Còn nhiều những bài thơ hay khác nữa trong quyển sách.

          Bạn đọc thân mến! Hy vọng rằng bạn đọc sẽ tìm được sự đồng điệu qua những bài thơ, câu thơ hay trong quyển sách “Thơ hay về thầy cô giáo” này. Tin rằng, quyển tập sách thơ này sẽ góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hoá thơ ca trong nhà trường và toàn xã hội, giúp chúng ta luôn ghi nhớ công ơn của thầy cô giáo và sự nghiệp giáo dục nước nhà!

          Thân mời bạn đọc đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang để tìm đọc quyển sách “Thơ hay về thầy cô giáo” này, để có phút giây nhớ về ký ức thanh xuân thật đẹp bên mái trường, thầy cô và bạn bè mến yêu. Sách hiện đang được trưng bày phục vụ tại Thư viện tỉnh. Thư viện mở cửa phục vụ giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và chủ nhật hằng tuần, địa chỉ Lô C20 – 02 đường 3/2, tp. Rạch giá, tỉnh Kiên Giang.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 265
Tin liên quan