23.11.2020
Việc chủ động hoàn thành Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ Kiên Giang đã thực sự mang mùa xuân đến sớm cho những đoàn viên khó khăn nhà ở.

Đoàn công tác LĐLĐ Kiên Giang do Chủ tịch Trần Thanh Việt dẫn đầu vừa đến huyện U Minh làm lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn nhà ở theo Chương trình “Tết Quân dân năm 2021” của tỉnh Kiên Giang.

Thực hiện nghi thức lễ bàn giao tại nhà đoàn viên Phạm Thị Như Em. Ảnh: Lục Tùng

Trong đợt này, đoàn hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho 2 đoàn viên thuộc CĐCS xã Hòa Chánh (LĐLĐ huyện U Minh Thượng). Theo đó, bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phạm Thị Như Em (tọa lạc ấp Vĩnh Lập) và đoàn viên Hồ Trung Lý (ấp Vĩnh Trung).

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt trao quyết định bàn giao và quà mừng tân gia cho đoàn viên Phạm Thị Như Em. Ảnh: Lục Tùng

Cả hai căn nhà có tổng giá trị xây dựng lần lượt là 75 triệu và 110 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Mái ấm Công đoàn Kiên Giang hỗ trợ 40 triệu đồng/trường hợp, phần còn lại gia đình đoàn viên, thân nhân đóng góp công sức, tiền của...

Đây là 2 đoàn viên khó khăn về nhà ở, đặc biệt là đoàn viên Phạm Thị Như Em khó khăn đến mức ở nhờ nhà người thân hơn chục năm nay nhưng do cuộc sống còn khó khăn nên vẫn chưa có điều kiện xây cho gia đình căn nhà. Vì thế khi được LĐLĐ Kiên Giang xem xét và chủ động hỗ trợ để hoàn thành sớm Mái ấm Công đoàn, cả hai đoàn viên đều bày tỏ rất vui mừng, phấn khởi.

Đoàn viên Phạm Thị Như Em xúc động đến rơi nước mắt tại lễ bàn giao. Ảnh: Lục Tùng

Với tình cảm đó, tại mỗi nơi đến, Chủ tịch LĐLĐ Kiên Giang Trần Thanh Việt ân cần chúc mừng đoàn viên có được căn nhà khang trang để ở và mong rằng khi có được an cư, các đoàn viên sẽ an tâm làm việc với năng suất, chất lượng cao hơn, góp phần cùng bộ phận, đơn vị công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ đươc giao... Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng thân ái gửi đến 2 đoàn viên món quà “tân gia”...

Quang cảnh trang trọng tại lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Hồ Trung Lý. Ảnh: Lục Tùng

Phát biểu chia sẻ với đoàn viên, ông Việt cũng kêu gọi gia đình ra sức gìn giữ, bảo quản để sử dụng lâu dài, đúng như ý nghĩa của Chương trình Tết quân dân.

Gia đình đoàn viên vui mừng đón nhận quà mừng tân gia của LĐLĐ Kiên Giang. Ảnh: Lục Tùng

“Đây là chương trình do tỉnh Kiên Giang phát động các đơn vị, ban ngành, tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay hỗ trợ các địa phương là chiến trường xưa, vùng căn cứ kháng chiến, vùng sâu vùng xa... để chăm lo cho gia đình người có công, hộ nghèo vui xuân, đón Tết, thiết thực hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau” - ông Việt nhấn mạnh thêm – “Vì thế đoàn viên cùng gia đình có trách nhiệm gìn giữ và phát huy giá trị công trình như biểu tượng của tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp của đạo lý dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”… vào sinh hoạt gia đình, ứng xử với cán bộ, đoàn viên trong đơn vị và nhân dân trong làng xóm...”.

Kiên Giang: Mùa xuân đến sớm từ những Mái ấm Công đoàn / Lục Tùng // laodong.vn. -ngày 22/11/2020

Số lần đọc: 151
Tin liên quan