24.11.2020
Helly Tống cùng travel blogger Lạc, Hoàng Nam và Phan Anh đã tham dự chương trình kích cầu du lịch Phú Quốc - Chạm vào hoang sơ với mong muốn thúc đẩy du lịch sau dịch Covid-19.

Helly Tống góp sức vào việc quảng bá du lịch Phú Quốc - ẢNH: NVCC

Helly Tống tên thật là Tống Khánh Linh, sở hữu trang cá nhân hơn 136.000 lượt theo dõi. Helly Tống thường chia sẻ về lối sống xanh, thân thiện với môi trường và những chuyến đi khám phá thiên nhiên tươi đẹp.

Tham gia sự kiện Hội nghị kích cầu du lịch Phú Quốc do Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức, Helly Tống đã chia sẻ hành trình khám phá Phú Quốc gần nhất. Theo travel blogger 24 tuổi, Phú Quốc không chỉ có biển, mà còn là một mảng xanh nguyên sơ được trải dài quanh các đảo. "Tôi đã đi vào khu rừng nguyên sinh để tắm rừng và cảm nhận sự khác biệt về vẻ đẹp từ trong không gian mộc mạc của những con suối tại đây so với những khu rừng khác từng đến", cô cho biết.

Theo Helly Tống, Phú Quốc không chỉ có biển mà còn nhiều mảng xanh nguyên sơ cần được giữ gìn - ẢNH: BTC

Ngoài Helly Tống, chương trình kích cầu du lịch Phú Quốc còn có sự tham gia của những travel blogger như: Hoàng Nam (sở hữu kênh YouTube Challenge Me - Hãy thách thức tôi với hơn 2,5 triệu lượt theo dõi), Phan Ngọc Anh (sở hữu Fanpage Yêu bếp có trên 1,3 triệu thành viên), Sơn Tùng (Lạc Lost, cây bút của travelmag có Instagram hơn 40 ngàn người theo dõi).

Tham dự sự kiện, các travel blogger chia sẻ về hành trình khám phá Phú Quốc, những trải nghiệm hấp dẫn, từ đó cho thấy tiềm năng du lịch tại đây. Tại hội nghị, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết thời gian qua du lịch là ngành chịu tác động nặng nề bởi tình hình dịch Covid-19. Ông Siêu nhấn mạnh để phục hồi du lịch, trước mắt phải chú trọng đến thị trường nội địa. Từ tháng 5.2020 đến nay, hàng loạt chương trình kích cầu du lịch đã diễn ra tại nhiều địa phương nhằm quảng bá điểm đến, thu hút du khách. “Việc đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa là việc làm cần thiết để kéo lại ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh”, ông Hà Văn Siêu chia sẻ.

Mặc Covid-19, Phú Quốc vẫn đón 3 triệu lượt khách trong năm 2020 - ẢNH: BTC

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, do tình hình dịch bệnh tái diễn và kéo dài đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp dẫn đến 339 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch tạm ngưng, đóng cửa, giải thể hoặc chuyển nhượng kinh doanh. Thiệt hại về kinh tế của các doanh nghiệp du lịch khá lớn, 2 cơ sở kinh doanh du lịch lữ hành xin giải thể và 15 đơn vị tạm ngưng hoạt động. Các khu, điểm du lịch và 320 cơ sở lưu trú tạm ngùng đón khách trong thời gian dịch bệnh bùng phát, 6.400 lao động trực tiếp trong ngành du lịch không tìm được việc làm do các cơ sở kinh doanh du lịch ngừng hoạt động trong thời gian dài. Ước tính tổng thu từ du lịch bị sụt giảm hơn 12.200 tỉ đồng. Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch covid-19, Phú Quốc vẫn thu hút được gần 2,9 triệu lượt khách đến du lịch, nghỉ dưỡng trong 10 tháng qua. 

Ông Hà Văn Siêu cho hay những năm gần đây, đảo ngọc Phú Quốc nổi lên là điểm đến biển đảo hàng đầu, có sức hút mãnh liệt đối với du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp hoang sơ, phong cảnh tự nhiên. Nét mới của hoạt động quảng bá kích cầu du lịch lần này tại Phú Quốc chính là có sự tham dự của các KOL (người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong giới trẻ) và đây cũng là xu hướng trong thời gian tới.

Du khách được tham gia, trải nghiệm hoạt động ngoài trời tại các điểm du lịch ở Phú Quốc - ẢNH: BTC

Trong khi đó, ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của chính phủ, các bộ ngành trung ương, tỉnh Kiên Giang đã có những quyết sách đồng bộ, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch, trong 10 tháng qua, Phú Quốc vẫn đón khoảng 2,9 triệu lượt khách. Ông Dũng cho hay dự tính trong năm 2020 Phú Quốc sẽ đón trên 3 triệu lượt khách.

Đến nay, du lịch Kiên Giang đã tái khởi động khá tốt, có những ngày có trên 100 chuyến bay đến Kiên Giang cùng nhiều chuyến tàu cao tốc đưa du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch biển đảo. Theo ông Dũng, từ nay đến cuối năm, nhiệm vụ của ngành khá nặng nề khi vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 vừa tìm giải pháp căn cơ phục hồi, phát triển du lịch.
Helly Tống và loạt travel blogger chung tay kích cầu du lịch Phú Quốc / Hiền Trần // thanhnien.vn. -ngày 24/11/2020
Số lần đọc: 260
Tin liên quan