26.11.2020

          “500 bách khoa tri thức- Lịch Sử” - Là hệ thống kiến thức quá trình hình thành và phát triển của nhân loại; Những phát minh sáng tạo kỳ diệu của con người trong quá khứ, hiện tại và tương lai; Những sự kiện và nhân vật tiêu biểu trong tiến trình lịch sử… Những tri thức trong cuốn sách này là dấu mốc rất đáng ghi nhớ cho bạn đọc.

          Qúy độc giả thân mến! Tại sao chúng ta cần lịch sử? Lịch sử quan trọng bởi nó kể cho chúng ta biết loài người đã đi xa đến mức nào, từ những con vượn khổng lồ, cho đến những sáng chế cung cấp cho chúng ta thông tin nằm trong tầm tay. Lịch sử đóng vai trò quan trọng bởi chúng ta học được từ những sai lầm mà loài người đã phạm phải, với hy vọng sẽ không lặp lại. Cuốn sách này đưa người đọc quay về thời điểm Trái đất được hình thành, cùng các bạn du hành qua rất nhiều sự kiện khác nhau đã hình thành nên quá khứ và đồng thời định hình nên tương lai của chúng ta.

          Quyển sách “500 bách khoa tri thức– Lịch sử” dày 192 trang in trên khổ 24cm của nhà xuất bản Hồng Đức, sách gồm các nội dung có thể kể đến đó là : Sự tiến hóa ở thời kì tiền sử, loài người thuở sơ khai, sự hình thành các nền văn minh, văn minh phát triền; Sự hình thành các đế chế như: Triều đại nhà Chu, Triều đại nhà Tần, Triều đại nhà Hán được coi là một trong những vương triều giàu có và quyền lực nhất thời cổ đại, đế chế Ba Tư, đế chế La Mã…Thế giới mới về buổi sơ khai năm 1-400 sau Công Nguyên; Lịch sử tôn giáo năm 400-800 sau Công Nguyên; Các cuộc thập tự chinh; Lịch sử văn hóa và nghệ thuật; Những nhà cầm quyền nổi tiếng như: Ivan Vasilyevich cai trị nước Nga từ năm 1533 đến 1547 hay Sigismund I là hoàng đế thuộc Triều đại Jagiellon đã cai trị Ba Lan từ năm 1506 đến 1548, Nữ hoàng Mary của Scotland (1542-1587 sau Công Nguyên) bà thừa kế ngai vàng từ cha của mình chỉ mới 6 ngày tuổi, Francis I (1494-1547) trở thành vua nước Pháp ở tuổi 20, Elizabeth I (1533-1603) được biết đến là Nữ hoàng Đồng trinh…Những nhà thám hiểm vùng đất mới; Thế giới đổi thay (cuộc cách mạng Công nghiệp, lịch sử các lục địa, các cuộc Chiến tranh Thế giới); Thế giới mở rộng (sự tiếp cận mang tính toàn cầu, những cá nhân nổi bật, thế giới hôm nay).

          Khoảng thời gian từ khi trái đất mới được hình thành cho đến thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay tất cả đều thuộc về lịch sử, cuốn sách diễn tả hành trình này của loài người bằng những nội dung ngắn gọn chứa đầy ý nghĩa lịch sử với những hình ảnh màu sắc sinh động, quyển sách là lựa chọn lý tưởng và cần thiết cho các bạn muốn tìm hiểu về lịch sử thế giới. Mong rằng những tri thức trong cuốn sách sẽ giúp bạn đọc tăng thêm vốn hiểu biết về thế giới xung quanh.

          Sách hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Kiên Kiên Giang. Thân mời quý bạn đọc đến tham quan và tìm đọc.

Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 215
Tin liên quan