01.12.2020

          Trong cuộc sông, ai cũng mong muốn mình có một cuộc đời tươi đẹp và an yên dẫu biết rằng sẽ có nhiều những chông gai trước mắt. Có một quyển sách, tin rằng khi đọc qua sẽ giúp bạn tìm được sự lương thiện, cách nghĩ chân chính, đúng đắn và bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong công việc, tìm được lẽ sống trong đời mình. Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến bạn đọc quyển sách Nghĩ thiện để cuộc đời và công việc viên mãn của tác giả Inamori Kazuo.

          Tác giả Inamori Kazuo – Người sáng lập công ty Kyocera và KDDI, Ông cũng là nguyên Chủ tịch Hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airline) - đã mang đến cho độc giả một nguồn năng lượng tích cực, cuốn sách truyền tải cho chúng ta cách sống với một trái tim trong sáng, lương thiện, cách nghĩ với sự chân chính, đúng đắn để tìm ra niềm vui trong công việc và lẽ sống trong đời.

          Sách dày 194 trang, in trên khổ 20,5cm, do NXB Trẻ phát hành vào năm 2019. Quyển sách gồm 10 chương là những dòng tâm tình chân thành của tác giả dành cho bạn đọc. Tất cả đều được đúc kết từ một đời người đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống và cuối cùng đạt được một kết quả viên mãn mà bất kỳ ai cũng ao ước.

          Trong quyển sách của mình Inamori Kazuotruyền đạt kinh nghiệm sống cho toàn bộ nhân viên về tầm quan trọng của việc có cách nghĩ thiện lành dựa trên đức tính tốt đẹp của con người đó là: “dốc lòng dốc sức chăm chỉ làm việc”, “có trái tim biết cảm tạ”, “thường xuyên có thái độ khiêm tốn, chân thành”. Với cách nghĩ như thế dần dần cải thiện hành động và cách ứng xử của nhân viên theo hướng tích cực.

          Với giọng văn mộc mạc, gần gủi. Cuốn sách thấm đẫm những triết lý tốt đẹp và nhân cách tuyệt vời. Tin rằng khi đọc quyển sách ai trong chúng ta cũng sẽ rút ra cho mình bài học về cuộc sống, bài học làm thế nào để cuộc đời và công việc viên mãn.

          Hy vọng bạn đọc sẽ thích quyển sách Nghĩ thiện để cuộc đời và công việc viên mãn và sẽ đến Thư viện tỉnh để tìm đọc.

 

Tố Giang

 

Số lần đọc: 236
Tin liên quan