02.12.2020
TTO - Huỳnh Minh Trung sau khi cầm đầu vụ hỗn chiến, chém một người gần lìa tay ở quận 8 (TP.HCM) đã trốn truy nã ở huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Huỳnh Minh Trung - Ảnh: A.X.

Ngày 30-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận 8 (TP.HCM) vừa phối hợp với  Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) bắt giữ Huỳnh Minh Trung (thường gọi là Bé Ba; 28 tuổi, quê Long An) tại thị trấn An Thới.

Nghi can Trung được di lý về Công an quận 8 để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ hỗn chiến vào tháng 6-2020. Nạn nhân là anh Ch. (33 tuổi, quận 8). 

Theo thông tin ban đầu, tối 30-6 Trung cùng với Nguyễn Thanh Nhật Minh ngồi nhậu gần cầu Chánh Hưng (quận 8). Sau đó, Trung và Minh ra về. Khi cả hai đến quán nhậu trên đường Phạm Hùng (phường 5, quận 8) thì gặp anh Ch.  Anh Ch. rủ Trung vào ngồi nhậu cùng. Lúc này có T. (17 tuổi, quận 8) và một số người bạn khác.

Trung uống một ly bia rồi đi về nhưng nhớ lại mối thù trước đây từng bị T. chém gây thương tích. Trung rủ Minh quay lại chém trả thù cũng như gọi điện thoại cho Phạm Ngọc Sơn (19 tuổi) và Lê Văn Đường (21 tuổi, cùng ngụ Bình Chánh) tới trả thù. 

Sau đó Minh chở Trung về phòng trọ ở huyện Bình Chánh để lấy hung khí. Cả nhóm bốn người người kéo đến quốc lộ 50 thì gặp nhóm Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài, Thanh và Tín (chưa rõ lai lịch) và tụ lại đi cùng. 

Khi đến quán nhậu thì cả nhóm xông vào đuổi chém khiến những người đang ăn uống bỏ chạy theo nhiều hướng. Minh tiếp tục chở Trung cùng nhóm bạn đuổi chém Ch. Khi đến trước địa chỉ trên đường Đặng Thúc Liêng (phường 5, quận 8) thì nhóm Trung xông vào chém khiến nạn nhân trọng thương.

 

Qua điều tra, Công an quận 8 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tạm giam với Trung. Do Trung bỏ trốn, đến ngày 23-7 Công an quận 8 ra quyết định truy nã Trung. 

Sau đó Kiệt, Phúc, Minh, Tài lần lượt đến công an đầu thú.

Trung bỏ trốn tại huyện Phú Quốc giữ xe cho một nhà hàng. Đến ngày 27-11, Trung bị Công an quận 8 phối hợp với Công an huyện Phú Quốc bắt.

Công an quận 8 cũng phát đi thông báo yêu cầu nhóm người liên quan là Phạm Ngọc Sơn và Lê Văn Đường cùng Thanh và Tín ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng.

Nghi can cầm đầu vụ chém gần lìa tay nạn nhân ở quận 8 bị bắt ở Phú Quốc / Ngọc Khải // tuoitre.vn. -ngày 30/11/2020

Số lần đọc: 143
Tin liên quan