02.12.2020

          Cuộc sống luôn có hai mặt cùng tồn tại, Chúng ta thường quên mất rằng hạnh phúc không đến từ việc theo đuổi để có được những thứ mình chưa có, mà đến từ việc ta nhận ra và trân trọng những gì mình đang có. Tại sao chúng ta cứ chăm chăm vào những điều tiêu cực để rồi bi quan và tuyệt vọng? Thay vào đó, chúng ta nên nhìn vào những điều tốt đẹp vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống, để nhận ra mình vẫn còn lý do để tiếp tục yêu thương và tiếp tục hy vọng. Thư viện tỉnh Kiên Giang xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách có tựa đề: “Còn sống còn yêu thương”

          “Còn sống còn yêu thương” là tuyển tập 100 câu chuyện sâu sắc và ý nghĩa trong cuộc sống. Đôi khi, bạn chỉ muốn thu mình lại một góc, không dám mở cửa trái tim để trao đi cũng như đón nhận tình cảm của người khác vì sợ sẽ bị tổn thương. Nhưng cũng sẽ có lúc, bạn thầm mỉm cười khi trông thấy một cử chỉ tử tế nhỏ bé. Nó như một ánh nến nhỏ có thể thắp sáng cả đêm đen, một hành động tử tế đủ sức đẩy lùi bóng tối tiêu cực bao quanh cuộc sống của chúng ta. Theo lời ông James Oppenheim trong hạnh phúc bình dị: “Kẻ khờ dại tìm kiếm hạnh phúc tận nơi xa xôi, người khôn ngoan gieo trồng hạnh phúc ngay dưới chân mình.”

          Cuốn sách còn có rất nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa có thể kẻ đến như: Bí mật cuộc sống “Hãy lắng nghe từng nhịp thở của cuộc sống xung quanh để tận hưởng những điều ngọt ngào nhất mà cuộc sống ban tặng”; Câu chuyện Hạnh phúc bất ngờ  “một số người theo đuổi hạnh phúc, trong khi số khác tự tay tạo dựng hạnh phúc của chính mình”; Câu chuyện Niềm vui giản dị “Hãy ấp ủ ước mơ lớn, nhưng phải biết đón nhận những niềm vui nhỏ bé hàng ngày”; Theo Wiliam Blake trong câu chuyện Vườn của cha “Một nụ hoa dù nhỏ bé đến mấy cũng là thành quả lao động của nhiều tháng năm”; Theo Mitch Albom trong câu chuyện Bãi cỏ “Mỗi lần nhìn vào đôi mắt mẹ, chúng ta tìm thấy tình yêu thuần khiết nhất trên đời”; Trong câu chuyện Nghệ sĩ đàn Cello ở Serajevo “Chỉ một ngôi sao nhỏ bé cũng đủ để thắp sáng bầu trời đêm”; Theo Margaret Jensen trong câu chuyện Người từ chối một triệu đô-la “Tính cách của chúng ta được định hình bởi các lựa chọn ta đưa ra mỗi ngày”; Hay câu chuyện “Lắng nghe cuộc sống”; Câu chuyện “Ông tôi”; Câu chuyện “Tấm thiệp đặt biệt”; “tình yêu trong chiếc hộp”; Câu chuyên “Quyển sách biết ơn”…

          Cuốn sách là những câu chuyện hết sức đời thường, về những con người gần gũi và bình dị, nhưng ẩn sâu trong từng câu chuyện là những thông điệp sâu sắc về tình yêu thương và sự tử tế. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên cảm ơn cuộc đời đã cho ta cơ hội để đau khổ. Từ đau khổ ấy, ta mới biết đồng cảm với đau khổ của người khác và yêu thương họ nhiều hơn.

          Hy vọng sau khi đọc xong những câu chuyện trong Còn Sống Còn Yêu Thương” quyển sách sẽ góp phần giúp bạn có cái nhìn lạc quan và tươi vui hơn trong cuộc sống. Sách hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Kiên Giang – Lô C20-02 đường 3 tháng 2, phường Vĩnh Lạc, Tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Thân mời quý bạn đọc đến tìm đọc./.

Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 276
Tin liên quan