04.12.2020

          Quý độc giả thân mến!

          Tác giả Nguyên Phong tên thật là Vũ Văn Du, hiện tại là Giáo sư giảng dạy tại một số trường đại học quốc tế tại Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ về lĩnh vực công nghệ phần mềm. Song song với vai trò một nhà khoa học, Nguyên Phong còn là dịch giả nổi tiếng của loạt sách về văn hóa và tâm linh phương Đông, chuyển thể từ nhiều tác phẩm của các học giả phương Tây sau quá trình tìm hiểu và khám phá các giá trị tinh thần từ phương Đông. Trong số đó, có thể kể: Hành Trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng Tuyết sơn,  Hoa sen trên tuyết, Minh Triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết… (NXB First News). Đặc biệt, trong năm 2020, Nguyên Phong đã hoàn thành tác phẩm nổi tiếng "Muôn kiếp nhân sinh". Đây là một hiện tượng xuất bản nổi trội nhất của năm 2020 với hơn 180.000 bản in đã được bán ra chỉ sau vài tháng phát hành, điều mà rất hiếm tác phẩm có thể đạt được trong những năm gần đây.

          Theo Nguyên Phong, "Muôn kiếp nhân sinh" là câu chuyện có thật, đầy huyền bí của một triệu phú đang sống tại New York, làm chủ một tập đoàn tài chính lớn, gọi là Thomas (tên đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư).

          Câu chuyện bắt đầu khi tác giả, nhà khoa học Nguyên Phong gặp doanh nhân Thomas tại Đài Bắc. Khi về Mỹ họ lại tiếp tục gặp nhau, như một cái duyên.
          Thomas (Tom) kể lại câu chuyện mình đã trải qua như sau: Hai vợ chồng Tom mua căn nhà nghỉ dưỡng ở một nơi hẻo lánh, xa xôi. Khi gia đình Tom tổ chức đi xem căn nhà thì bỗng nhiên gặp bão tuyết, khiến cho họ bị lạc đường. Như một định mệnh, họ gặp được Kris, một người đàn ông Ấn Độ. Kris đón họ về nhà để nghỉ ngơi. Kris giới thiệu cây gậy có đính những hạt đá quý 7 màu. Tom cầm lên và sức mạnh bên trong gậy truyền sang cho Tom một sự hưng phấn thay đổi khác thường.
          Suốt quá trình gặp nhau, Kris dẫn Tom gợi nhớ lại rõ ràng, rành mạch những cảnh sống của các kiếp trước. Tom gặp lại một kiếp của mình ở nước Atlantis xa xôi với những đền đài kiến trúc lộng lẫy, xa hoa. Ở đó, Tom được đưa lên làm vua và vây quanh là một giàn giáo sĩ chức trọng quyền cao, tỏ ra trung thành với vua nhưng đồng thời chúng cũng tham ô rất nhiều tài sảncủa nhân dân. Tom được trở về với rất nhiều nền văn minh rực rỡ của nhiều đại trước: Ai Cập, Lưỡng Hà, Ấn, Trung...mà Tom là nhân vật nổi tiếng ở các nền văn minh.

          Quý độc giả thân mến! Thông qua câu chuyện của Tom, tác giả Nguyên Phong dẫn dắt người đọc qua nhiều kiếp luân hồi. Tất cả những gì mỗi người làm, đúng sai trong mỗi kiếp đều tạo nhân và từ đó mà sinh ra nghiệp quả trong kiếp này hoặc nhiều kiếp sau. Vì thế để thế giới tốt đẹp hơn, con người phải yêu thương nhau, yêu thương mọi sinh vật, mọi cây cỏ thiên nhiên quanh mình, đừng hủy hoại thiên nhiên, môi trường. Quá trình của mỗi cuộc đời không bao giờ ra thoát khỏi chuỗi diễn biến “Thành - Trụ - Hoại - Diệt” (một quan niệm của Phật giáo), vì vậy hãy sống sao để có một cuộc đời hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho mọi người chung quanh, bằng tình yêu thương và những sự cho đi không cần báo đáp.

          “Không mong cầu gì" cũng là điều cần thiết của một tình yêu thương chân thật mà mỗi người cần hướng đến. Trong trải nghiệm quay về tiền kiếp Ai Cập cổ đại, Tom đã thấu hiểu điều này từ lời nói của cô gái Sihone - người có khả năng chữa bệnh bằng tình thương: "Cha nuôi tôi dạy rằng có hai động lực điều khiển đời sống con người: lòng tham và tinh thương. Lòng tham dẫn đến việc sự dụng tất cả mọi thứ, kể cả bạo lực, để chiếm lấy cái mình muốn. Tình thương thì khác, nó chỉ cho đi chứ không đòi hỏi gì hết".

          Trong cuộc sống, chúng ta thường giúp đỡ rất nhiều người. Để sự giúp đỡ, chia sẻ này thật sự làm chúng ta hạnh phúc, thiết nghĩ ta không cần mong mỏi hay đòi hỏi được đền đáp điều gì. Không cần kể những điều tốt đã làm, không nhắc những gì đã cho ai, cũng không cần chờ đợi ai trả ơn. Hãy vui tươi thanh thản sống như thế thì chúng ta sẽ cảm thấy mình đang hạnh phúc thực sự.

          Có thể coi "Muôn kiếp nhân sinh" là một cuốn sách tâm linh huyền bí, khá trừu tượng nhưng có sự hấp dẫn riêng với nhiều luận giải từ nhiều phía về vũ trụ bao la, về luân hồi, nhân quả. Đọc để hiểu, để hướng thiện và không bi quan dù cuộc đời của mỗi người trên trần thế không dài lắm.

          Sách hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Lô C20-02 đường 3 tháng 2, phường Vĩnh Lạc, Tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Thân mời quý bạn đọc đến tìm đọc./.

                                                                                                  Thiên Cơ

 

Số lần đọc: 235
Tin liên quan