09.12.2020
TTO - Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) và Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức trao 300 suất học bổng ’Gieo mầm tri thức’ cho 300 em học sinh của tỉnh này.

Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) và Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức trao 300 suất học bổng "Gieo mầm tri thức’"cho 300 em học sinh của tỉnh - Ảnh: K. NAM

Sáng 9-12, tại hai huyện Châu Thành và An Biên, tỉnh Kiên Giang báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), thông qua Agribank chi Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ trao 300 suất học bổng "gieo mầm tri thức" cho 300 em học sinh thuộc 12 huyện, thành phố của tỉnh Kiên Giang.

Đến dự có Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Đinh Minh Trung, ông Nguyễn Mạnh Hùng - bí thư đảng uỷ, giám đốc Agribank Phú Nhuận cùng đại diện Tỉnh đoàn Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện uỷ, UBND, Ban dân vận hai huyện Châu Thành, An Biên cùng các sở ngành liên quan.

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Đinh Minh Trung trao quà cho học sinh Kiên Giang - Ảnh: K. NAM

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Đinh Minh Trung cho biết, nhiều năm qua báo rất quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội, và xây dựng hoạt động này thành một hoạt động chính của báo. Xuất phát từ đây, năm 1988 báo đã thành lập chương trình Vì ngày mai phát triển, đã trao được hơn 60.000 suất học bổng giá trị hơn 250 tỉ đồng. Đã có rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên đã thành tài, góp phần xây dựng đất nước, sống có ích cho xã hội.

"Từ lúc chúng tôi khởi xướng chương trình Gieo mầm tri thức, Agribank nhanh chóng đồng hành cùng chúng tôi trao nhiều phần học bổng tại Tây Ninh, Vĩnh Long và hôm nay là Kiên Giang, tới đây sẽ là Quảng Trị. Agribank đã đồng hành cùng báo trao hơn 1.480 suất học bổng qua 3 năm nay.

Mỗi suất học bổng không lớn, nhưng là niềm tin yêu của các nhà tài trợ dành cho các em. Chúng tôi mong muốn các em được tiếp thêm động lực, cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường, tiếp tục thực hiện được ước mơ của mình", ông Trung chia sẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - bí thư đảng uỷ, giám đốc Agribank Phú Nhuận - trao học bổng cho học sinh khó khăn - Ảnh: K. NAM

Ông Lê Quang Định - phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cho biết, huyện đa số là người dân tộc Khmer, tỉ lệ hộ nghèo còn cao, cơ sở giáo dục, hạ tầng giao thông còn khó khăn, hạn chế. 

"Dù khó như vậy, huyện cũng có rất nhiều em học sinh vượt qua khó khăn, trở thành học sinh khá, giỏi. Chương trình học bổng Gieo mầm tri thức đợt này đã giúp các em học sinh khó khăn địa phương có thêm điều kiện, động lực để đến trường học tập. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn và mong muốn chương trình tiếp tục lớn mạnh hơn nữa, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn nữa", ông Định nói.

Đại diện báo Tuổi Trẻ hỗ trợ các em học sinh nhận xe đạp - Ảnh: K. NAM

Mỗi suất học bổng gồm 1 xe đạp và 1 phần quà trị giá 2 triệu đồng do Agribank tài trợ. Tổng giá trị 300 suất học bổng được trao đợt này là 600 triệu đồng, được trao đến tận tay của các em học sinh nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, hỗ trợ kịp thời và giúp các em có điều kiện thuận lợi tiếp tục đến trường.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - bí thư đảng uỷ, giám đốc Agribank Phú Nhuận - cho biết chương nhân văn này đã được Agribank đưa vào chương trình hoạt động xã hội hàng năm của đơn vị, với mong muốn đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ đến các tỉnh trong cả nước.

Ban tổ chức mong rằng những món quà này hỗ trợ kịp thời các học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và hạn mặn. Đây là hoạt động thuộc chương trình Vì ngày mai phát triển lần thứ 518 của báo Tuổi Trẻ.

300 học sinh khó khăn Kiên Giang nhận học bổng ‘Gieo mầm tri thức’ / Chí Hạnh - Khoa Nam // tuoitre.vn. -ngày 09/12/2020

Số lần đọc: 180
Tin liên quan