10.12.2020

          Quý độc giả thân mến!

          Trẻ em như tờ giấy trắng cho nên việc quan tâm, chăm sóc và giáo dục nhân cách cho trẻ, đặc biệt là ở lứa tuổi Tiểu học rất quan trọng, bởi vì giai đoạn này trẻ đang hình thành và phát triển cả về các mặt tâm sinh lý. Có rất nhiều cách để giáo dục trẻ, việc chọn lựa đọc sách sẽ là một trong những điều tốt nhất cho trẻ.

          Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến các bạn đọc bộ sách được mang tên Rèn luyện phẩm chất dành cho học sinh tiểu học của tác giả TS. Vũ Đình Bảy và Ths. Trần Thị Hằng Mơ, mỗi quyển sách được in trên khổ 17 x 24cm, xuất bản vào năm 2019, do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành.

          Bộ sách Rèn luyện phẩm chất dành cho học sinh tiểu học được biên soạn theo nội dung, mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông mới, gồm 5 quyển, với 5 chủ đề khác nhau như: Yêu nước, Chăm chỉ, Trách nhiệm, Nhân ái và Trung thực.

          Mỗi quyển sách được tác giả viết rất dễ hiểu và minh họa bằng tranh ảnh màu đặc sắc, dễ thương, nội dung bao gồm các bài học, tương ứng với các hành vi của từng chủ đề. Mỗi bài học gồm có 3 phần: Nhận biết; Rèn luyện; Vận dụng – chia sẻ. Bài tập trong mỗi bài học tương ứng với 4 mức độ nhận thức: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng sáng tạo, với các dạng bài tập phong phú như trắc nghiệm, tự luận, xử lí tình huống và vận dụng vào tình huống thực tiễn. Sau mỗi bài học, học sinh có thể chia sẻ cảm xúc hoặc những kinh nghiệm của mình với các bạn để lan tỏa những hành động tốt đẹp.

          Đọc qua bộ sách Rèn luyện phẩm chất dành cho học sinh tiểu học sẽ giúp cho học sinh hình thành và phát triển cảm xúc tích cực, ý thức đúng đắn về những chuẩn mực hành vi đạo đức trong quan hệ với chính bản thân, với gia đình, quê hương, cộng đồng, với công việc và môi trường xung quanh; thái độ tự trọng, tự tin vào khả năng của bản thân; tình yêu quê hương, gia đình, lòng yêu nước, tôn trọng con người; đức tính trung thực, chăm học, chăm làm.

          Những bài học thật hữu ích ấy còn giúp cho trẻ ý thức trách nhiệm với hành vi, hành động của mình; sự đồng tình với cái thiện, cái đúng, cái tốt, không đồng tình với cái ác, cái sai, cái xấu; hình thành những thói quen, nề nếp cơ bản, cần thiết trong học tập và sinh hoạt phù hợp với giá trị văn hóa, chuẩn mực đạo đức, quy luật của tự nhiên và xã hội.

          Thư viện tỉnh hy vọng rằng bộ sách ý nghĩa này sẽ mang lại cho các em nhiều điều bổ ích. Giáo viên có thể tham khảo bộ sách này để giảng dạy môn Đạo đức thêm sinh động hơn và có thể sử dụng các bài tập trong sách để đánh giá năng lực và phẩm chất của học sinh.

          Bộ sách Rèn luyện phẩm chất dành cho học sinh tiểu học hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, ở địa chỉ Lô C20-02, đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Thân mời quý độc giả đến tìm đọc và tham khảo ./.

                                                                                                     Thúy Quyên

 

Số lần đọc: 271
Tin liên quan