11.12.2020
Sau 7 giờ lênh đênh trên biển, tàu kiểm ngư đã đưa được 4 nạn nhân bị ngộ độc khí hầm cá từ Thổ Châu vào Phú Quốc cấp cứu, điều trị.

1 trong 4 nạn nhân đang được bác sĩ Trung tâm y tế H.Phú Quốc cấp cứu - ẢNH: HOÀNG TRUNG

Sáng 11.12, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm y tế H.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu 4 nạn nhân bị ngộ độc khí hầm cá từ xã đảo Thổ Châu.

4 người này gồm 2 người quê Cà Mau là ông Lê Tấn Hổ (42 tuổi), ông Lý Minh Trung (50 tuổi) và 2 người quê Kiên Giang là Trần Văn Sơn (15 tuổi), Nguyễn Văn Út (31 tuổi), cùng đi đánh bắt hải sản trên một tàu cá của tỉnh Cà Mau.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 10.12, khi tàu nói trên đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Thổ Châu (Phú Quốc), ông Hổ dỡ nắp hầm cá để xuống kiểm tra thì bị ngộ độc khí ở hầm cá dẫn đến ngất xỉu.
Thấy ông Hổ bị nạn, cả 3 người là ông Trung, anh Út và Sơn lao xuống để kéo ông Hổ lên, nhưng việc giải cứu không thành khi cả 3 người đều bị đuối dần bởi khí hầm cá. Rất nay, trong đó có một người bị ngộ độc nhẹ hơn nên đã buộc được sợi dây đưa ông Hổ và những người khác lên mui tàu.
Sau đó tàu chạy vào Thổ Châu để cầu cứu, đồng thời liên lạc cơ quan chức năng xã đảo này. Khi đó, tàu khách Phú Quốc 09 đang neo đậu ở vùng biển Thổ Châu đã chạy ra tiếp cứu và đưa 4 nạn nhân vào trạm xá xã Thổ Châu sơ cứu ban đầu.
Do điều kiện y tế của xã Thổ Châu không đầy đủ nên lãnh đạo Thổ Châu gọi vào Phú Quốc đề nghị tiếp ứng. Nhận được thông tin, tàu của lực lượng kiểm ngư đã ra đưa các nạn nhân về Phú Quốc.
Đến 23 giờ đêm 10.12, tàu kiểm ngư đến Thổ Châu và đón các nạn nhân về Phú Quốc. Sau hơn 7 tiếng đồng hồ, khoảng 6 giờ 30 ngày 11.12, tàu cập cảng An Thới. Xe cứu thương của Trung tâm y tế H.Phú Quốc nhanh chóng tiếp đón và đưa 4 nạn nhân về điều trị.

Đưa 4 người bị ngộ độc khí hầm cá từ Thổ Châu vào Phú Quốc cấp cứu / Hoàng Trung // thanhnien.vn. -ngày 11/12/2020

Số lần đọc: 150
Tin liên quan