11.12.2020

          Vì một môi trường xanh sạch đẹp, hạn chế tối đa việc sử dụng nhựa và thải rác nhựa, từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 12, Thư viện tỉnh Kiên Giang và WWF-Việt Nam (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên) đã phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa.

          Tham dự Hội thảo là các viên chức Thư viện tỉnh và WWF-Việt Nam; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện, thành phố; Các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Bà Lê Thị Thanh Thủy, Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang phát biểu khai mạc

          Đại diện Thư viện tỉnh Kiên Giang đã chia sẻ các hoạt động truyền thông nổi bật của thư viện trong thời gian qua; Đại diện của WWF-Việt Nam đã thuyết trình và diễn giải cho các đại biểu tham dự hiểu tổng quan về nhựa và tác động của rác thải nhựa đến môi trường, sinh vật và con người, thấy được sự ảnh hưởng vô cùng nguy hại của rác đối với môi trường hiện nay. Bên cạnh đó, trong chương trình tuyên truyền giảm rác thải nhựa còn đi thực địa tại bãi rác Châu Thành.

Chị Thiên Thanh- Đại diện WWF- Việt Nam trình bày về sự xâm chiếm của rác thải nhựa

Ông Lê Bá Cả, đại diện WWF-Việt Nam tại Kiên Giang hướng dẫn cách làm phân bón vi sinh từ những thức ăn chúng ta bỏ hằng ngày.

          Nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông này, ngày 6/12 Thư viện tỉnh Kiên Giang, WWF-Việt Nam cùng đơn vị tổ chức sự kiện Tò he cũng đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá thực tế cho các em học sinh cấp 1 (từ lớp 3 đến lớp 5) và các em học sinh cấp 2.

          Các em được tham gia rất nhiều các hoạt động như: tìm hiểu về nhựa - vòng đời của hạt vi nhựa; thảo luận với các em học sinh nhựa tốt hay xấu bằng các hình thức thảo luận nhóm, thuyết trình; xem phim; tham gia các trò chơi vận động giúp nhận thức về phân loại rác, tận dụng rác nhựa thành những vật dụng cũng như hạn chế sử dụng nhựa dùng 1 lần và trồng cây từ các chai nhựa tái chế... Các hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh.

          Hy vọng rằng, sau buổi trải nghiệm hữu ích này, các em học sinh sẽ phần nào hiểu được rác thải nhựa ảnh hưởng nguy hiểm như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta và môi trường. Từ đó, mỗi em sẽ tự biết cách và nhắc nhở người thân, bạn bè hạn chế sử dụng nhựa 1 lần và các sản phẩm từ nhựa, để môi trường xung quanh chúng ta sẽ ngày một xanh sạch đẹp hơn khi giảm thiểu rác thải nhựa.

          Một vài hình ảnh trong hoạt động ngoại khoá truyền thông về rác thải nhựa dành cho các em học sinh:

Các em học sinh tham gia tìm hiểu về nhựa.

Các em học sinh thảo luận với nhau xem nhựa tốt hay xấu…

Đại diện nhóm lên trình bày phần thảo luận của mình.

Nhân viên Tò he diễn giải cho các em biết về vòng đời của hạt vi nhựa.

Xem phim về qúa trình hình thành của nhựa.

Học sinh tham gia các hoạt động trồng cây từ các chai nhựa đã sử dụng.

Các em học sinh vô cùng thích thú với các sản phẩm mình làm được.

Viên chức Thư viện tỉnh hướng dẫn các em học sinh tham gia trò chơi.

Viên chức Thư viện tỉnh hướng dẫn các em học sinh tham gia trò chơi.

Ảnh và bài viết: Bảo Ngọc.

Số lần đọc: 292
Tin liên quan