05.03.2014
Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày “Sách và Bản quyền Thế giới 23/4” và thực hiện công văn hướng dẫn tổ chức các hoạt động nhân Ngày Hội đọc sách do Bộ Văn hoá Thông tin phát động.

8h00 sáng ngày 21/4/2012 vừa qua, thư viện Dĩ An đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Vai trò Vai trò văn hoá đọc trong thời đại thông tin và kỹ năng giao tiếp phục vụ bạn đọc” dành cho cán bộ thư viện công cộng Dĩ An, giáo viên là cán bộ thư viện trường học trong địa bàn thị xã, và mở rộng đối tượng là cán bộ thư viện 7 huyện thị trong tỉnh Bình Dương cùng dự. 

Buổi nói chuyện do Th.S - NCS Lê Quỳnh Chi – giám đốc thư viện Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh đảm nhiệm. Trong khi giới thiệu các kỹ năng phục vụ, giảng viên đã lồng ghép những câu hỏi vui, cho kỹ năng ứng xử tình huống bất ngờ xảy ra trong thư viện, cùng người dự trao đổi, đưa ra những giải pháp xử lý tình huống, giúp buổi nói chuyện thêm sôi nổi, phong phú. Ngoài ra còn có những phần quà hấp dẫn dành cho người có giải pháp hay hoặc những câu trả lời ứng xử tốt. 

Đến với buổi nói chuyện chuyên đề trên giúp cho đội ngũ cán bộ thư viện nhận rõ hơn về vai trò, chức năng, trách nhiệm của mình trong công tác phục vụ bạn đọc, nhất là trong thời đại thông tin, cần phải năng động và sáng tạo để có thể mang nhiều sách và tri thức đến với mọi người. Bên cạnh đó là kỹ năng giao tiếp, thu hút bạn đọc đến và sử dụng tài liệu của thư viện nhằm phát huy hiệu quả hoạt động. 

Buổi nói chuyện chuyên đề về kỹ năng giao tiếp và phục vụ bạn đọc đã kết thúc thành công tốt đẹp lúc 11h00 cùng ngày, để lại những ấn tượng và suy nghĩ trong lòng mỗi người đến tham dự./. 

Ảnh cùng sự kiện:

 
 
 
 

 

Số lần đọc: 1378
Tin liên quan