18.12.2020

          Sáng ngày 13 tháng 12 vừa qua, tại Thư viện tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải “Cuộc thi ảnh và thiết kế thông điệp truyền thông bảo vệ môi trường” do UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và môi trường tổ chức.

          Nhằm thực hiện công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ và phát triển bền vững biển, đảo đa dạng, thiết thực trong nhân dân, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế tại địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang phát động cuộc thi với 2 hình thức: nhiếp ảnh và vẽ tranh theo 2 chủ đề “Hành động vì thiên nhiên" và “Đổi mới vì một đại dương bền vững”. Đây là 2 chủ đề được chọn cho Ngày Môi trường thế giới (ngày 05 tháng 6) và Ngày Đại dương thế giới (08 tháng 6) năm 2020.

          Cuộc thi ảnh và thiết kế thông điệp truyền thông Bảo vệ Môi trường Tỉnh Kiên Giang năm 2020 đã khơi nguồn sáng tạo cho các tác giả ảnh và các em học sinh có niềm đam mê với hội họa. Bên cạnh đó còn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh;

          Cuộc thi đã chọn được 100 tác phẩm tranh và ảnh lọt vào vòng chung kết, tại buổi Lễ tổng kết đã trao giải cho 20 tác phẩm xuất sắc và 3 giải tập thể cho các trường hưởng ứng tham gia nhiệt tình trong cuộc thi. Tác giả Trương Anh Dũng, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang, đạt giải Nhất với tác phẩm ảnh “Voọc Bạc má” và em Hồ Thị Quỳnh, học sinh lớp 11B, Trường Trung học phổ thông Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang, đạt giải Nhất phần thi vẽ tranh với tác phẩm “Cứu lấy mầm xanh”.

Ông Đoàn Hữu Thắng, PGĐ Sở TNMT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và Nhà tài trợ ông Nguyễn Thanh Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang lên trao giải nhất cho tác giả ảnhTrương Anh Dũng, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.

Ông Đoàn Hữu Thắng, PGĐ Sở TNMT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và Nhà tài trợ đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang trao giải nhất cho em Hồ Thị Quỳnh, học sinh lớp 11B, Trường Trung học phổ thông Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

          Các tác phẩm lọt vào vòng kết hiện đang được trưng bày triển lãm tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, được biết các tác phẩm sẽ được trưng dụng làm tài liệu truyền thông, góp phần phong phú thêm những thông tin tư liệu về bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn tài nguyên biển, đảo gắn với những hình ảnh đẹp về quê hương đất nước, tôn vinh giá trị của thiên nhiên của tỉnh Kiên Giang.

Các tác phẩm tranh và ảnh được lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi hiện đang được trưng bày triễn lãm tại Thư viện tỉnh Kiên Giang.

Tin và ảnh: Bảo Ngọc

Số lần đọc: 336
Tin liên quan