23.12.2020

          Quý bạn đọc thân mến! Trong thời đại khoa học - công nghệ ngày một phát triển như hiện nay thì học sinh, sinh viên là những người có vai trò rất quan trọng, họ sẽ là người đi tiên phong trong lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật, khám phá và sáng tạo những tri thức mới. Đồng thời đem những tri thức mới ấy ứng dụng vào thực tiễn ở Việt Nam. Trong những năm qua, đã có nhiều tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó, phấn đấu đạt được những thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng trong thành tựu đổi mới hơn 30 năm của đất nước. Những tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu ấy luôn là hạt nhân của các phong trào thi đua sôi nổi ở các trường học, học viện trên toàn nước.

          Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 71 ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2021) Thư viện tỉnh Kiên Giang xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách được mang tên “Gương sáng học sinh, sinh viên” do ThS. Nguyễn Hằng Thanh làm chủ biên, được Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2017.

          Quyển sách “Gương sáng học sinh, sinh viên” được in trên khổ 21cm, với độ dày 390 trang, là quyển sách giới thiệu những tấm gương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong học tập và lao động làm theo lời Bác dạy, xứng đáng cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam noi theo. Đó là những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên, là những hạt giống được ươm mầm chăm sóc từ khi còn nhỏ đã vượt lên bằng sức mạnh của Phù Đổng đem những tấm huy chương về cho đất nước trong những cuộc thi tài với bạn bè quốc tế trong những năm từ 2000 đến 2016.

          Quý bạn đọc thân mến! Quyển sách “Gương sáng học sinh, sinh viên” sẽ giới thiệu đến bạn đọc 42 tấm gương sáng là những học sinh, sinh viên Việt Nam đã có những thành tích học tập xuất sắc, đạt giải cao trong các kì thi quốc tế và khu vực ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: toán học, vật lý, hóa học, âm nhạc, thể thao, công nghệ thông tin,…. Với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và rèn luyện các bạn đã tạo nên những tên tuổi trên đấu trường tri thức quốc tế.

          Bác Hồ đã từng nói “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Khắc ghi lời Bác, kế thừa xuất sắc truyền thống yêu nước, truyền thống hiếu học, sáng tạo của dân tộc, học sinh, sinh viên Việt Nam với lòng yêu nước nồng nàn, trái tim cháy bỏng nhiệt huyết, với bàn tay và khối óc, tinh thần tự nguyện, khát khao cống hiến, đã tích cực vượt mọi khó khăn gian khổ để học tập và nghiên cứu khoa học, đã lập nên nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng trong thành tựu đổi mới hơn 30 năm qua của đất nước.

          Đọc qua 390 trang sách, bạn đọc sẽ thấy được những tấm gương trẻ vô cùng xuất sắc qua từng câu chuyện như: Một tài năng toán học - Đỗ Quang Yên: cậu là sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Việt Nam, đã đạt được nhiều thành tích trong con đường học tập như: giải ba Toán học toàn quốc lớp 5, giải nhì toán toàn quốc lớp 9, giải nhất toán quốc gia lớp 12, Huy chương Bạc kỳ thi Olympic toán quốc tế tại Đài Loan, giải nhất toán quốc gia lớp 12, Huy chương Vàng kỳ thi Olympic toán quốc tế tại Rumani; hay như em Trần Thị Diệu Linh -  Đóa sen diệu kỳ: cô gái này được trường Đại học Harvard trao học bổng hơn 300.000 USD cho 4 năm học (2016-2020), đạt giải Tư Hội thi Khoa học và Kỹ thuật quốc tế, giải Ba Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 và huy chương thể thao các môn karatedo, bóng chuyền, bóng đá…; Nguyễn Ngọc Trường Sơn - Tài năng không đợi tuổi: cậu là vận động viên trẻ tuổi nhất trong danh sách các vận động viên tiêu biểu đã đạt được các thành tích cao như giải 3 giải cờ vua trẻ châu Á, Vô địch cờ vua thế giới hạng trẻ tuổi (U10), Huy chương vàng giải cờ vua trẻ Đông Nam Á…và còn gần 40 cái tên học sinh, sinh viên trẻ tuổi khác đạt nhiều thành tích xuất sắc được tác giả kể đến trong quyển sách này.

          Quý bạn đọc thân mến! Thư viện tỉnh hy vọng các bạn trẻ sẽ đến với Thư viện để tìm đọc quyển sách “Gương sáng học sinh, sinh viên” này, tin rằng, mỗi tấm gương sáng của học sinh, sinh viên trong quyển sách sẽ gợi mở và tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các bạn học sinh, sinh viên trên con đường học tập và phấn đấu ở tương lai phía trước. Thư viện tỉnh mở cửa phục vụ giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và chủ nhật hằng tuần, ở địa chỉ Lô C20 - 02 đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 253
Tin liên quan