23.12.2020

          Qúy độc giả thân mến!

          Ham muốn khám phá bản thân và thế giới, tò mò tìm hiểu các hiện tượng thiên nhiên, khám phá những điều bí ẩn trong vũ trụ và trong cuộc sống, khát vọng thấu thị thế giới động vật và thực vật, sửng sốt trước những gì mà chúng ta cho là bí ẩn, rồi buột miệng hỏi to: Vì sao? Như thế nào?... đó là phản xạ tự nhiên để kích thích sự giải mã những điều muốn biết, giúp cho con người phát triển tư duy và tích lũy kiến thức về muôn mặt của cuộc sống và của tự nhiên.

          Để giải đáp cho muôn vàn câu hỏi “vì sao lại thế?”, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách 10 VẠN CÂU HỎI VÌ SAO được Dương Phong tuyển dịch, sách dày 487 trang, in trên khổ 20.5cm, xuất bản vào năm 2019. Do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành.

          Cuốn sách 10 VẠN CÂU HỎI VÌ SAO được biên dịch chủ yếu từ tiếng Nga và tổng hợp từ nhiều nguồn như báo chí, từ điển, Internet…theo một hướng tương đối mới. Đây là một cuốn sách dành cho mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn, nói chung cho những ai luôn có khát khao tìm hiểu thế giới trong ta và quanh ta.

          Quyển sách được chia làm 5 phần:

          Phần I: Thế giới Động vật

          Phần II: Thế giới Thực vật

          Phần III: Con người và cuộc sống

          Phần IV: Thế giới khoa học thường thức

          Phần V: Vũ trụ và Thế giới quanh ta

          Mỗi phần là những câu hỏi và giải đáp rất rõ ràng, đa dạng và phong phú. Những câu trả lời cho câu hỏi “vì sao như thế?” đều dựa trên những luận cứ khoa học và thực tiễn, được tác giả trình bày một cách giản dị và dễ hiểu. 

          Những kiến thức trong quyển sách này giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh, cách xử lý tình huống và định hướng sống tốt hơn, đẹp hơn, cùng chung tay loại trừ điều ác, phát huy điều thiện và giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta như mái ấm tốt lành cho nhân loại.

          Hy vọng rằng quyển sách 10 VẠN CÂU HỎI VÌ SAO thật hay này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, ở địa chỉ Lô C20 – 02, đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang.

Thân mời quý độc giả đến tìm đọc ./.

Thúy Quyên

Số lần đọc: 221
Tin liên quan