04.01.2021
Nhóm nghi phạm làm mật ong rừng giả bằng cách dùng đường cát nấu với nước sôi và pha chất phụ gia… đã bị Công an TP.Rạch Giá bắt giữ.

Nhóm nghi phạm làm mật ong giả bị tạm giữ hình sự - ẢNH: BÁCH HỶ

Ngày 30.12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Rạch Giá (Kiên Giang) đã tạm giữ hình sự 6 nghi phạm để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Phạm Hồng Phúc (23 tuổi), Nguyễn Thành Công (29 tuổi), Nguyễn Ngọc Triệu (23 tuổi), Phạm Hoàng Luân (32 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh), Nguyễn Quốc Phong (26 tuổi), Lê Đồng Ba (27 tuổi, cùng ngụ Bạc Liêu).

Theo thông tin ban đầu, chiều 29.12, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Rạch Giá bắt quả tang Triệu và Phúc đang bán 5 lít mật ong rừng giả cho một khách hàng tại quán cà phê thuộc P.Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá.
Kiểm tra nơi lưu trú của 2 nghi phạm này tại một nhà nghỉ ở P.Vĩnh Lạc (TP.Rạch Giá), công an thu giữ nhiều chai nhựa, 2 bịch phụ gia dùng để nấu mật ong giả, danh sách số điện thoại của một nhà mạng với hơn 2.000 thuê bao cùng nhiều tang vật liên quan; đồng thời tạm giữ thêm Phong, Công, Luân và Ba.
Tại Cơ quan công an, bước đầu nhóm này khai nhận hành vi làm mật ong giả đem bán để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Cụ thể, biết được nhu cầu mua mật ong rừng của người tiêu dùng, ngày 27.12, Triệu rủ 5 nghi phạm còn lại đến Rạch Giá thuê nhà trọ ở để làm mật ong giả đem bán. Trong đó, Triệu và Ba là người trực tiếp đứng ra pha chế bằng cách mua đường cát về nấu với nước sôi và pha thêm một số phụ gia (chất tạo mùi, tạo màu, phèn chua) mua từ tiệm thuốc bắc. Mật ong giả sau khi nấu xong được cho vào can nhựa loại 1 lít, 5 lít để bán từ 500.00 - 700.00 đồng/lít.

Tang vật mật ong giả và chất phụ gia để nấu mật ong bị công an thu giữ - ẢNH: BÁCH HỶ

Để có khách hàng tiêu thụ, Triệu lấy thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ nhà, nơi làm việc) của khoảng 2.000 người (đều có hộ khẩu thường trú tại TP.Rạch Giá) thông qua một công ty rao bán thông tin cá nhân trên mạng. Sau đó giao cho Phong, Luân và Công thay phiên gọi điện thoại, xưng là người quen, đang làm việc ở cơ quan nhà nước… đã một vài lần gặp mặt nhau, còn biết địa chỉ nhà để họ tin tưởng rồi mời mua mật ong. Khi có người đồng ý mua, Triệu, Ba và Phúc đi giao tận nhà, thu tiền về chia nhau. Cả nhóm thừa nhận đã bán trót lọt 15 lít mật ong dỏm, thu lợi bất chính gần 10 triệu đồng.

Công an TP.Rạch Giá đã thu giữ 9 lít mật ong giả mà nhóm lừa bán cho các bị hại; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Rạch Giá: Bắt nhóm làm mật ong rừng bằng đường cát pha chất phụ gia / Bách Hỷ // thanhnien.vn. -ngày 30/12/2021

Số lần đọc: 140
Tin liên quan