04.01.2021
4 phụ nữ khai đã nộp tổng cộng 200 USD để được một số người ở Campuchia tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nhưng bị lực lượng biên phòng Hà Tiên, Kiên Giang phát hiện, bắt giữ.

Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên phối hợp cơ quan chức năng làm việc ban đầu với nhóm người nhập cảnh trái phép - ẢNH: BÁCH HỶ

Chiều 3.1, trung tá Lưu Đắc Nhanh, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Bộ đội Biên phòng Kiên Giang), cho biết đơn vị đang phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển. Hiện những người này đã được bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Tiên đưa đi cách ly tập trung.

Khoảng 20 giờ 40 phút ngày 2.1, tổ công tác Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tuần tra trên vùng biển Hà Tiên (Kiên Giang), phát hiện một phương tiện chạy từ hướng Campuchia vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng để kiểm tra. Lúc này, trên phương tiện có 2 người đàn ông Campuchia và 4 phụ nữ Việt Nam. Tổ công tác tiến hành đưa người cùng phương tiện về Trạm kiểm soát biên phòng Pháo Đài và phối hợp Công an, Viện KSND TP.Hà Tiên thực hiện các thủ tục pháp lý ban đầu.
Qua làm việc, 4 người phụ nữ Việt Nam khai là Lê Cẩm Nguyên (26 tuổi), Trương An Kiều (39 tuổi, cùng ngụ Q.6, TP.HCM), Nguyễn Huỳnh Như (25 tuổi, ngụ H.Tân Châu, An Giang), Nông Huệ Anh (24 tuổi, ngụ H.Phú Lương, Thái Nguyên). Cả 4 người sang Campuchia làm việc, nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên tìm cách về nước. Mỗi người đã nộp 50 USD cho một số người bên Campuchia để được đưa về Việt Nam bằng đường biển.
Khi được 2 người đàn ông Campuchia là Po Mênh (25 tuổi) và Phua Lô (29 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kampot) dùng thuyền chở về đến vùng biển Hà Tiên nói trên thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ. 
Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nói trên.

Kiên Giang: Phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển / Bách Hỷ // thanhnien.vn. -ngày 03/01/2021

Số lần đọc: 175
Tin liên quan