06.01.2021

          Sáng ngày 28/12/2020, Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội đồng Đội Tỉnh Đoàn tỉnh Kiên Giang và Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức sân chơi với chủ đề "Đọc sách vì tương lai" năm học 2020 – 2021 tại Trường Tiểu học Kim Đồng, nhằm giới thiệu những quyển sách hay và hình thành thói quen yêu thích đọc sách ngay từ nhỏ cho các em học sinh tiểu học.

          Chuyến phục vụ lần này, các viên chức Thư viện tỉnh cùng chiếc xe ôtô Thư viện lưu động đã đến phục vụ hơn 1.500 em học sinh. Chương trình đã tổ chức sân chơi khoa học vui và trò chơi kích thích sự tư duy, sáng tạo của các em như: Vẽ tranh, tô màu một nhân vật trong truyện tranh mà các em yêu thích, xem phim khoa học vui của Liên hoan phim khoa học quốc tế, được trải nghiệm các trò chơi kiến thức bổ íchvà đọc sách phát biểu cảm nghĩ nhận quà…

          Các hoạt động phối hợp trênvới mong muốn đưa sách đến gần hơn với các em học sinh, nhằm vun đắp tình yêu dành cho sách; Nhằm nâng cao và phát triển văn hóa đọc, tạo điều kiện để các em yêu thích sách và hiểu hơn về vai trò và lợi ích của văn hóa đọc trong đời sống.

          Thư viện tỉnh rất vui vì được đến phục vụ các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em. Hy vọng rằng, sau mỗi chuyến xe phục vụ lưu động của Thư viện tỉnh các em học sinh sẽ yêu thích việc đọc sách hơn, biết thêm nhiều điều hay và bổ ích.

          Một vài hình ảnh của hoạt động:

Các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng. (Ảnh: Bảo Ngọc)

 

Các em học sinh đang xem phim Khoa học vui và đọc sách bên chiếc xe ô tô Thư viện lưu động. (Ảnh: Nguyễn Hậu)

 

Các em học sinh hăng hái trả lời câu hỏi của viên chức Thư viện tỉnh đưa ra. (Ảnh: Bảo Ngọc)

Bài viết: Bảo Ngọc.

Số lần đọc: 307
Tin liên quan