12.01.2021

          Bạn đọc thân mến!

          Chị Võ Thị Sáu  (1933-1952) - người thiếu nữ anh hùng của quê hương Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đi vào huyền thoại, trở thành dấu son truyền thống trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc ta. Tên chị luôn được những người đồng đội, người anh, người chị và các thế hệ Việt Nam nhắc đến với tình cảm yêu thương, trân trọng và trở thành tên trường, tên đường….ở khắp mọi miền đất nước. Tình yêu Tổ quốc, sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của chị đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam phấn đấu, học tập cả trong đấu tranh cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước.

          Đến hôm nay, đất nước ta đang đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sáng tạo vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Ôn lại cuộc đời chiến đấu, sự hy sinh oanh liệt và lý tưởng sống cao đẹp của chị  Võ Thị Sáu, các thế hệ Việt Nam hôm nay vừa tự hào với những dấu son truyền thống vẻ vang, vừa khẳng định quyết tâm tiếp bước cha anh, đắp bồi và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta trong thời kỳ mới. Thư viện tỉnh xin giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách mang tên “Võ Thị Sáu – Con người và huyền thoại”

          Quyển sách “Võ Thị Sáu – Con người và huyền thoại” của tác giả Nguyễn Đình Thống với những câu chuyện như “Sự thanh trầm của một tấm bia mộ”; “Tuổi thơ trên quê hương Đất Đỏ”; “Người trinh sát trẻ tuổi”; “Bản án tử hình”; “Mùa xuân chưa kịp đến”; “Huyền thoại về chị Sáu”… Sẽ dẫn dắt bạn đọc đi suốt cuộc đời chị Võ Thị Sáu từ tuổi thơ lam lũ trên quê hương Đất Đỏ giàu truyền thống cách mạng đến những trận đánh của chị cùng đồng đội, những giây phút đối mặt với kẻ thù trong nhà tù thực dân đế quốc, những giây phút hào hùng nhất trong cuộc đời của chị trước lúc hy sinh. Với những tình tiết đặc sắc về cuộc đời chiến đấu, hy sinh oanh liệt và những huyền thoại về chị -  người anh hùng của quê hương Đất Đỏ. Qua cuốn sách nhỏ, những người anh, người chị và bạn chiến đấu của Võ Thị Sáu năm xưa không khỏi bồi hồi xúc động tìm về những kỷ niệm ngày xưa với người đồng đội, người em gái thân thương của mình, “những kỷ niệm đẹp hơn ánh trăng rằm, ngát hương hơn bất cứ đóa hoa nào thơm nhất”. Đối với các thế hệ Việt Nam hôm nay, cuốn sách nhỏ này không chỉ giúp hiểu rõ hơn về cuộc đời của người thiếu nữ anh hùng đã hy sinh oanh liệt cho Tổ quốc mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khát vọng, lý tưởng, tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam đối với đất nước. Dù mỗi người khi đọc cuốn sách có những cảm nhận khác nhau nhưng chắc chắn sẽ có chung một nhận định rằng chị Võ Thị Sáu vẫn đang sống cùng đất nước, cùng các thế hệ Việt Nam hôm nay. Sách đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh, Lô C20 -02 đường 3 tháng 2, Tp Rạch Giá Kiên Giang.

          Thân mời quý độc giả đến tìm đọc./.

Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 279
Tin liên quan