13.01.2021

          Bạn đọc thân mến! Trong cuộc sống vào những lúc khó khăn và khắc nghiệt chúng ta thường cảm thấy cuộc sống không công bằng với mình. Nhưng bạn biết không, sẽ thật vô vị và nhàm chán khi cuộc sống không có thách thức để ta vượt qua.

          Nếu bạn là người đang phải đương đầu với khó khăn mỗi ngày, mong bạn hãy luôn tin rằng sau các cuộc vật lộn ấy là những món quà mà cuộc đời dành cho chính bạn. Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến bạn đọc quyển sách được mang tên “Cuộc sống không giới hạn” của tác giả Nick Vujicic, sách dày 407 trang, do Nguyễn Bích Lan dịch và được nhà xuất bản tổng hợp TP. Hồ Chí Minh phát hành.

          Quyển tự truyện được Nick viết năm 27 tuổi đầy cảm động, với mục đích chia sẻ sức mạnh trong cuộc sống của bản thân nhằm giúp mọi người khám phá ra được chân lý cao đẹp và tiếp thêm sức mạnh cho người đọc trên con đường chinh phục tương lai ở phía trước.

          Nick Vujicic (tên đầy đủ là Nicholas James Vujicic), sinh năm 1982 tại Australia. Nick bị chứng phocamelia - thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng những đứa trẻ sinh ra bị dị dạng hoặc thiếu mất các chi. Anh không có cả tay lẫn chân, cha mẹ anh rất đau lòng, nhưng rồi họ bắt đầu quyết tâm nuôi đứa con trai tật nguyền của mình trở thành một người “bình thường” hết mức có thể.

          Bạn đọc thân mến! Quyển sách “Cuộc sống không giới hạn” không chỉ đơn giản kể lại câu chuyện của cậu bé Nick không tay, không chân vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào mà sách còn cho người đọc nhận ra rằng vượt lên trên hết mọi sự khắc nghiệt của cuộc sống chính là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới và ý chí vượt khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận. Thật vậy, Nick đã sống và có một cuộc sống tuyệt vời, đã truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho rất nhiều người trên hành tinh này, anh đã trở thành một nhân vật đặc biệt nổi tiếng khắp thế giới, đi khắp mọi nơi để chia sẻ tiếp thêm sức mạnh, động lực đến với hàng triệu người trên thế giới, giúp con người vững tin hơn vào cuộc đời của chính mình, tìm ra những lối đi phong phú để đến với hạnh phúc thật sự trong cuộc sống.

          “Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần - Đừng tuyệt vọng - Đừng bỏ cuộc - Hãy đứng dậy!”. Hiện Nick là chủ tịch và CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs và là giám đốc công ty thái độ sống Attitude Is Altitude. Chàng trai Nick Vujicic trong quyển sách “Cuộc sống không giới hạn”chính là tấm gương sống đáng quý để chúng ta noi theo và học hỏi, tiếp thêm động lực cho ta vững bước trên con đường chinh phục ước mơ.

          Bạn đọc thân mến! Quyển sách “Cuộc sống không giới hạn” không chỉ là một cuộc đời, cũng không chỉ kể ra những bài học trống rỗng và vô hồn về sức mạnh của con người, mà câu chuyện của Nick là câu chuyện đã làm rung động trái tim hàng triệu người về nghị lực sống, khát vọng chinh phục, sức mạnh vượt qua những khó khăn bất tận của cuộc sống để làm chủ cuộc đời mình. Hy vọng rằng, đọc qua 407 trang sách, những câu chuyện và những thông điệp Nick Vujicic gửi gắm sẽ giúp ích cho bạn đọc. Mỗi chúng ta hãy luôn hy vọng, luôn có niềm tin, để yêu quý và trân trọng bản thân hơn; có thái độ sống tích cực; luôn can đảm, kiên cường và chấp nhận sự thay đổi; sẵn sàng chào đón các cơ hội, sẵn sàng chấp nhận những rủi ro và sẵn lòng giúp đỡ người khác.

          Thân mời quý độc giả đến Thư viện tỉnh để tìm đọc quyển sách làm thức tỉnh thế giới “Cuộc sống không giới hạn”. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Địa chỉ Lô C20-02, đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang./.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 260
Tin liên quan