15.01.2021

          Bạn đọc thân mến!

          Có thể nói, trong ký ức tuổi thơ của bất cứ ai cũng lung linh sắc màu của thế giới cổ tích. Ngày thơ bé chúng ta được tắm trong thế giới thần tiên nhiệm màu của những câu hát ru những câu chuyện cổ tích của bà, của mẹ kể cho nghe trước khi ngủ giúp chúng ta lớn lên với bao nhiêu cảm nhận về cái đẹp, cái thiện trong cuộc sống. Cho đến tận bây giờ khi đã lớn khôn trưởng thành chúng ta vẫn không thể nào quên được, nó mãi là những kí ức những kỉ niệm ngọt ngào. Giờ đây khi đã làm cha làm mẹ, chúng ta hãy nhớ kể lại cho con cái nghe những câu chuyện cổ tích hay, ý nghĩa của ngày xửa, ngày xưa.

          Nhằm mục đích tìm những câu chuyện cổ tích thật hay cho bé, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến bạn đọc một quyển sách nằm trong “ Tủ Sách 109 truyện kể dành cho bé”, quyển sách được mang tên “109 truyện mẹ kể cho bé trước giờ đi ngủ". Sách dày 247 trang, in trên khổ 21 cm, của tác giả Hoàng Thúy tuyển chọn, quyển sách do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành vào năm 2019.

          Quyển sách là tập hợp những câu chuyện cổ tích thật hay và quen thuộc như: Em bé thông minh; Sự tích con cóc; Bánh chưng bánh dày; Chú thỏ tinh khôn; Người thợ săn tài giỏi;...

          Đọc qua từng câu chuyện trong quyển sách giúp ta đưa trẻ thơ vào giấc ngủ, bé chìm dần trong yêu thương nồng ấm của lòng mẹ, cảm nhận được chở che, hướng tới sự tốt đẹp và bình yên đang đón đợi mình ở phía trước và bé khép mắt ngủ dịu dàng. Những câu chuyện cổ tích còn giúp bé mở rộng tâm hồn đón cái thiện, sống với những nhân vật trong câu chuyện cổ tích, bé sẽ có những cảm nhận ban đầu về cuộc sống, về tình yêu thương, lòng bao dung nhân ái và những khám phá thú vị về các hiện tượng cuộc sống.

          Qúy bạn đọc thân mến! Quyển sách này không những giúp cho bé hiểu hơn những gì bé đang trải qua, làm phong phú thêm trí tưởng tượng và khả năng cảm nhận của bé mà còn giúp cho các bậc cha mẹ bổ sung thêm kiến thức và những câu chuyện cổ tích thật hay, thật ý nghĩa để kể cho bé nghe.

          Mong rằng sau khi đọc quyển sách “109 truyện mẹ kể cho bé trước giờ đi ngủ" giúp xâu chuỗi lại các tình huống bé được nghe kể để bé có các ý tưởng giải quyết những vấn đề mình gặp phải. Quyển sách cung cấp cho bé những dấu ấn định hướng cuộc sống tương lai.

          Hy vọng quý bạn đọc sẽ đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang để tìm đọc quyển sách này. Rất mong được phục vụ bạn đọc./.

                                                                                                     Thành Tâm

 

Số lần đọc: 199
Tin liên quan