21.01.2021
TTO - Các khu cách ly khu vực biên giới giáp với Campuchia của tỉnh Kiên Giang đang được mở rộng hết mức để đón kiều bào về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đo thân nhiệt cho kiều bào đang cách ly tại thành phố Hà Tiên - Ảnh: K.NAM.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang, trong những ngày gần đây trung bình mỗi ngày có 100 - 120 trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Chỉ tính từ đầu tháng 1-2021 đến nay đã có 1.130 công dân Việt Nam về địa phương qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Hiện các khu cách ly tập trung ở khu vực vực biên giới đang cách ly 1.033 người. Trong đó, huyện Giang Thành cách ly 159 người (hết công suất), Kiên Lương cách ly 100 người (hết công suất), thành phố Hà Tiên cách ly 774 người.

Ông Lê Quốc Anh, bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố Hà Tiên, cho biết Hà Tiên có 6 khu cách ly tập trung khả năng tiếp nhận 1.570 người và đang mở rộng thêm khu cách ly tại nhà văn hóa ở Mỹ Đức với khả năng tiếp nhận thêm 500 người.

Dự báo trong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, công dân Việt Nam từ Campuchia tiếp tục trở về địa phương với số lượng lớn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố sẵn sàng các nguồn lực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công về việc tiếp nhận người Việt Nam ở nước ngoài về nước qua cửa khẩu biên giới Việt Nam - Campuchia tại Kiên Giang.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Tiến hành cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả người nhập cảnh.

Sở Y tế và các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu các ly và ra cộng đồng. Chủ động mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19, trang thiết bị, hóa chất, trang phục phòng hộ cá nhân... đúng quy định, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng cho các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường công tác truyền thông đến mọi người dân để nâng cao cảnh giác, phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp, phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là chấp hành các quy định cách ly y tế, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện người từ nước ngoài về địa phương mình.

Kiên Giang mở rộng khu cách ly đón kiều bào về quê ăn tết / K.NAM / tuoitre.vn 20/01/2021

Số lần đọc: 137
Tin liên quan