21.01.2021

          Những ngày đầu tháng 01 năm mới 2021 vừa qua, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Phú Quốc tổ chức chương trình Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” đến phục vụ các em học sinh trên địa bàn thành phố Phú Quốc.

          Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, hình thành và phát huy thói quen đọc sách từ nhỏ cho các em học sinh, góp phần đưa văn hóa đọc vào trong học đường, đồng thời giới thiệu đến thầy, cô giáo và các em học sinh những quyển sách hay và bổ ích, mỗi điểm trường xe ô tô Thư viện lưu động đến phục vụ có hơn 4.000 quyển sách các loại, trên xe còn trang bị máy tính có kết nối internet để các em học sinh ở biển đảo được trải nghiệm các trò chơi kiến thức. Ngoài ra, còn trang bị thêm tivi để chiếu những bộ phim khoa học vui với chủ đề phù hợp phục vụ cho các học sinh tham gia.

          Hành trình phục vụ lưu động tại thành phố đảo Phú Quốc từ ngày 9/01 đến ngày 12/01 qua 06 điểm trường: THPT Phú Quốc, Tiểu học Dương Đông 2, Tiểu học Dương Đông 3, Tiểu học An thới 1, Tiểu học An Thới 3 và trường Tiểu học &THCS Bãi Thơm. Nhằm hưởng ứng Lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên, tại trường THPT Phú Quốc, Thư viện tỉnh Kiên Giang có phần giới thiệu sách cho các em học sinh toàn trường về quyển sách “Gương sáng học sinh - sinh viên”, giúp các em biết được thêm các tấm gương phấn đấu trong học tập đạt được nhiều thành tích xuất sắc và giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế, đồng thời phục vụ đọc sách cho các em học sinh. Đây là lần thứ 2 Thư viện tỉnh phối hợp cùng trường THPT Phú Quốc đưa chiếc xe ô tô Thư viện lưu động ra đảo phục vụ cho các em học sinh của trường.

Viên chức Thư viện tỉnh giới thiệu sách trước toàn trường THPT Phú Quốc.

         Trong chuyến đi này, Thư viện tỉnh Kiên Giang cùng chiếc xe ô tô Thư viện lưu động đã phục vụ hơn 2.400 em học sinh. Trong đó, phục vụ hơn 300 em học sinh trường Tiểu học Dương Đông 2; hơn 800 em học sinh trường Tiểu học Dương Đông 3; hơn 200 em học sinh trường Tiểu học& THCS Bãi Thơm; gần 700 em học sinh trường Tiểu học và TH An Thới 1 và hơn 400 em học sinh trường Tiểu học An Thới 3.

         Các hoạt động được diễn ra vô cùng sôi nổi đến với mỗi điểm trường. Các em học sinh vô cùng thích thú khi được tham gia các hoạt động như tô màu nhân vật trong truyện tranh, xem phim khoa học vui, chơi các trò chơi kiến thức như: đuổi hình bắt chữ, ai thông minh hơn, STEM – xếp mô hình giấy, đọc sách và nêu cảm nghĩ về sách. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia hát những bài hát mà các em thích... các hoạt động đã giúp các em học sinh dạn dĩ hơn và biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Hình ảnh phục vụ lưu động tại trường Tiểu học Dương Đông 2.

          Mỗi điểm đến của hành trình đều nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các em học sinh. Thư viện tỉnh rất vui vì có thể mang sách đến phục vụ các em học sinh tại thành phố đảo và nhất là nhận được sự tham gia vô cùng hào hứng và thích thú từ các em. Có thể nói, chuyến phục vụ lưu động lần này là chuyến đi vô cùng ý nghĩa và thiết thực, đã góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa đọc, giới thiệu về mô hình thư viện lưu động đến với nhiều người dân cũng như xây dựng thói quen đọc sách cho các em học sinh tại thành phố đảo Phú Quốc.

         Một số hình ảnh hoạt động của chuyến phục vụ lần này:

Các em học sinh thích thú khi nhận được sách trên tay

Các em học sinh chăm chú xem phim khoa học vui.

Các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động trò chơi theo sự hướng dẫn của viên chức Thư viện.

Bài viết: Bảo Ngọc

Ảnh: Nguyễn Hậu.

Số lần đọc: 292
Tin liên quan