27.01.2021

          Căn cứ Kế hoạch 55/KH-UBND năm 2018 về thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang;

          Từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 1 năm 2021 vừa qua, tiếp nối chuyến hành trình phục vụ lưu động vào những ngày đầu năm. Thư viện tỉnh Kiên Giang xây dựng kế hoạch phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận tổ chức chuyến phục vụ Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Đây là lần đầu tiên Thư viện tỉnh phối hợp cùng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vĩnh Thuận và nhận được sự hưởng ứng, hỗ trợ nhiệt tình từ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng như các Ban Giám hiệu, giáo viên tại các điểm trường Tiểu học.

 

Các em học sinh khối lớp 5 trường TH Thị Trấn 1 chăm chú xem phim khoa học vui.

          Chuyến phục vụ lưu động lần này, Thư viện tỉnh đã mang sách đến phục vụ hơn 2.000 em học sinh tại 6 điểm trường Tiểu học, ngày 18 tháng 1 xe ô tô Thư viện lưu động đã đến với trường TH Thị Trấn 1 phục vụ hơn 1.000 em học sinh;  tiếp đến ngày 19 tháng 1 phục vụ hơn 500 em học sinh tại 2 điểm trường TH Vĩnh Phong 3 và TH Vĩnh Phong 1; ngày 20 tháng 1 các viên chức Thư viện tỉnh phục vụ tại trường TH Vĩnh phong 4 với gần 300 em học sinh và trường TH Vĩnh Bình Bắc 4 với hơn 400 em học sinh; sáng ngày 21 tháng 1 xe ô tô thư viện lưu động đã đến phục vụ hơn 400 em học sinh toàn trường TH Vĩnh Bình Bắc 3 và kết thúc hành trình phục vụ tại huyện Vĩnh Thuận.

Các em học sinh khối lớp 2 và 3 thích thú khi được đọc sách.

          Các em học sinh rất vui mừng và thích thú khi được tham gia các hoạt động xung quanh chiếc xe ô tô thư viện lưu động, các hoạt động được các viên chức Thư viện tỉnh điều phối theo từng khối như: tô tranh nhân vật trong truyện tranh dành cho khối lớp 1; đọc sách nêu cảm nghĩ về sách và trả lời câu hỏi đố vui dành cho khối lớp 2 – 3; đọc sách và tham gia chơi Stem khoa học vui dành cho khối lớp 4; đọc sách, xem phim khoa học và chơi trò chơi kiến thức trên máy vi tính dành cho khối lớp 5. Các hoạt động diễn ra đều nhận được sự hưởng ứng tham gia của các em học sinh và sự hỗ trợ nhiệt tình của các giáo viên tại trường.

          Các hoạt động phục vụ đọc sách trong chuyến phục vụ lưu động tại huyện Vĩnh Thuận lần này sẽ góp phần giúp các em học sinh yêu thích việc đọc sách hơn, trang bị cho các em thêm những kiến thức bổ ích về tự nhiên và xã hội. Bên cạnh đó, các hoạt động trò chơi còn giúp các em học sinh rèn luyện thêm được các kỹ năng tự tin hơn trong giao tiếp, ý thức tổ chức, tính tập thể, khơi dậy cho các em học sinh niềm đam mê, nâng cao và phát triển văn hóa đọc trong đời sống.

          Một số hình ảnh của chuyến phục vụ lưu động tại huyện Vĩnh Thuận:

Các em học sinh khối lớp 1 tô tranh và được tặng quà.

Các em học sinh khối lớp 4 tham gia Stem khoa học vui.

Các em học sinh khối lớp 5 tham gia trò chơi kiến thức trên máy vi tính.

Bài viết: Bảo Ngọc.

Ảnh: Nguyễn Hậu.

Số lần đọc: 329
Tin liên quan