02.02.2021
TTO - Chiều 31-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang trao 100 phần quà tết cho bà con nghèo ở địa phương đón xuân Tân Sửu 2021.

Bà Ngô Thị Tám ở xã Thạnh Hòa phấn khởi khi nhận được quà tết - Ảnh: CHÍ CÔNG

      Trong niềm vui chờ nhận quà, bà Mai Thị Thơ (81 tuổi, ở ấp Láng Quắm, xã Thạnh Hòa) cho biết rất mừng khi hay tin được nhận quà về ăn tết. 

      Với người sống một mình như bà thì phần quà gồm bánh, mứt, trà... và 300.000 đồng tiền mặt do quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup thông qua báo Tuổi Trẻ tài trợ vừa có thể giúp bà đón xuân ấm cúng, vừa có tiền để mua thuốc uống khi ốm đau.

      "Nhà không có đất. Con tui có vợ có chồng rồi đi mần ăn xa, lâu lâu gửi về cho ít trăm ngàn. Già rồi đau bệnh hoài nên nhận được tiền tôi vui lắm... Tiền này tôi để dành mua thuốc uống chớ đâu dám xài", bà Thơ nói mà nước mắt rưng rưng.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ, trao quà tết cho bà con nghèo ở xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang - Ảnh: CHÍ CÔNG

      Niềm vui của bà Thơ là niềm vui chung của 100 người nghèo ở địa phương. Bà Huỳnh Thị Hiệp (83 tuổi, ở ấp Xẻo Mây, xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng) thật thà kể bà lớn tuổi, không ai thuê nên "chỉ biết đi ra đồng mót lúa để kiếm miếng ăn hằng ngày". Tới mùa gặt, mỗi ngày bà ra đồng mót lắm cũng được 1 giạ lúa rồi đem về phơi khô để dành ăn.

      "Hôm qua, nghe chính quyền thông báo lên xã nhận quà tết tôi vui quá nên đâu có ngủ được đâu. 1 giờ chiều là tôi đi đến đây rồi. Tiền lì xì tết này, tôi sẽ để dành đó, tôi an tâm ăn tết rồi và tôi không đi ra đồng mót lúa nữa", bà Hiệp bộc bạch.

      Ông Ngô Văn Bằng, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Hòa, cho biết đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Vì thế, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bà con xã Thạnh Hòa nhận được 100 suất quà tết do báo Tuổi Trẻ phối hợp với quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng là điều đáng quý và có ý nghĩa thiết thực. Bởi vì, quà tết này sẽ giúp bà con nghèo nơi đây vui xuân đón tết đầm ấm và hạnh phúc.

Ông Trần Văn Vũ - trưởng Ban dân vận, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang - trao quà tết cho bà con nghèo ở xã Thạnh Hòa vui xuân đón tết - Ảnh: CHÍ CÔNG

      Ông Trần Văn Vũ - trưởng Ban dân vận, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Riềng - nhìn nhận những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng về mặt tinh thần  rất lớn. 

      Thay mặt địa phương, ông Vũ bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến báo Tuổi Trẻ quan tâm chia sẻ với người dân nơi đây. Và trong thời gian tới, ông Vũ cũng mong rằng báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ không chỉ là quà mà còn là những căn nhà để xây dựng mái ấm tình thương cho người dân nghèo nơi đây có chỗ ăn, chỗ ở tươm tất, an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống.

Có quà tết, bà con nghèo ở xã Thạnh Hòa an tâm vui xuân đón tết - Ảnh: CHÍ CÔNG

Quà tết - quà của tình thương mà báo Tuổi Trẻ mong muốn san sẻ với người nghèo ở xã Thạnh Hòa đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 - Ảnh: CHÍ CÔNG

'Tiền tết này tôi để dành mua thuốc uống chớ đâu dám xài' / Chí Công / tuoitre.vn 31/01/2021

Số lần đọc: 159
Tin liên quan