17.02.2021
TTO - Máy xúc đang vận hành đào ao nuôi tôm ở huyện An Minh (Kiên Giang) thì trúng ngay 2 quả bom, 1 quả phát nổ, quả còn lại xì khói. Rất may không có thiệt hại về người.

Hiện trường vụ nổ bom đã được cắm bảng cảnh báo nguy hiểm - Ảnh: V.VŨ

Khoảng 13h30 ngày 16-2 (mùng 5 Tết), ông Tư Chung thuê máy xúc đào đất làm vuông nuôi tôm ở tổ 8, ấp Hòa Đông, xã Đông Hòa, huyện An Minh (Kiên Giang) thì đào trúng 2 quả bom.

Thấy cả 2 quả bom đều xì khói do bị gàu xúc tác động mạnh, người lái máy xúc nhảy khỏi buồng lái ngay trước lúc quả bom phát nổ. Quả còn lại vẫn tiếp tục bốc khói, nhưng không nổ. Sau tiếng nổ lớn, người lái máy cuốc và người dân thông báo với mọi người không được đến gần, đồng thời trình báo cơ quan chức năng xã Đông Hòa. 

Nhận tin báo, Ban chỉ huy quân sự và Công an xã Đông Hòa đã đến bảo vệ hiện trường từ xa, không cho người dân lại gần, đồng thời đợi lực lượng rà phá bom mìn đến xử lý. Hiện chưa rõ quả bom phát nổ và quả bom còn lại là loại bom gì.

 

Theo người những người lớn tuổi ở địa phương này, thời chiến tranh, nơi được máy cuốc đào vét này gọi là Kinh Xã do chế độ cũ chiếm đóng, rất có thể 2 quả bom được phát hiện còn sót từ thời đó, và có thể còn nhiều quả bom khác.

Máy xúc đang đào ao nuôi tôm thì trúng 2 quả bom, 1 quả phát nổ /V.VŨ - K.NAM /tuoitre.vn 16/02/2021

Số lần đọc: 148
Tin liên quan