25.02.2021

          Quý độc giả thân mến!

          Trong cách giao tiếp, nói chuyện hằng ngày không phải ai cũng tự tin và khéo léo. Ông bà ta thường có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, bởi lẽ tài ăn nói không chỉ giúp chúng ta trở thành người có ích mà còn giúp chúng ta thành công trong mọi việc và đạt được những điều mình mong muốn.

          Tài ăn nói không phải đối với ai cũng là tài năng thiên bẩm. Tuy nhiên nếu chịu khó rèn luyện hằng ngày, tất cả mọi người đều có thể trở thành một người có tài ăn nói. Để làm được điều đó, trước tiên chúng ta phải học được một số bí quyết khi nói chuyện.

          Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách thật hay được mang tên 34 bí quyết giúp bạn khéo ăn nói của tác giả Thẩm Linh, được dịch bởi Thanh Vân. Sách dày 192 trang, in trên khổ 17 x 23 cm, do NXB Thanh Niên phát hành, xuất bản vào năm 2019.

          Sách được chia làm bốn chương:

          Chương 1: Tám điều cần chú ý khi nói

          Chương 2: Tám cách để tránh căng thẳng

          Chương 3: Phương pháp cơ bản để rèn luyện tài ăn nói

          Chương 4: Bạn cũng có thể có tài ăn nói

          Mỗi chương là những câu chuyện và những bài học khác nhau. Thông qua những câu chuyện thực tế, Carnegie sẽ chỉ dẫn cho chúng ta những sai lầm dễ mắc phải trong khi nói đồng thời hướng dẫn cách khắc phục, giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như khả năng thuyết trình trước đám đông. Những lời căn dặn thiết thực trong sách sẽ khích lệ bạn đào sâu suy nghĩ thêm, từ đó tiến bộ từng ngày.

          Bạn đọc thân mến! Ai cũng có suy nghĩ và ý tưởng riêng của mình, nhưng đôi lúc vì không biết cách ăn nói mà chúng ta lại truyền đạt những thông điệp chưa đúng, hoặc gây hiểu lầm. Rèn luyện được kĩ năng giao tiếp từ nhỏ không chỉ giúp chúng ta biết cách ăn nói chuẩn mực, lịch sự mà còn giúp chúng ta có được nhiều bạn bè hơn, đồng thời có được nhiều mối quan hệ tốt trong tương lai.

          Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một người khéo ăn khéo nói. Bạn hoàn toàn có thể học được tài ăn nói từ việc quan sát, học hỏi, rút kinh nghiệm từ người khác và tìm ra cách thức phù hợp nhất cho bản thân. Cuốn sách “34 Bí Quyết Giúp Bạn Khéo Ăn Nói” sẽ giúp bạn định hình được phong cách trò chuyện, loại bỏ những sai sót dễ gặp phải trong giao tiếp và dần dần xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.

          Thư viện tỉnh hy vọng rằng quý độc giả sẽ yêu thích quyển sách 34 Bí Quyết Giúp Bạn Khéo Ăn Nói thật hay này. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, ở địa chỉ Lô C20-02, đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Thân mời quý độc giả đến tìm đọc ./.

Thúy Quyên

 

Số lần đọc: 189
Tin liên quan