02.03.2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại đối với 13 trường hợp cho kết quả xét nghiệm Covid-19 chưa rõ ràng.

Người dân Kiên Giang thực hiện khai báo y tế - Ảnh Xuân Lam

Chiều 27.2, ông Hà Văn Phúc, Giám đốc sở Y tế tỉnh Kiên Giang, cho biết Kiên Giang hiện có 13 trường hợp đang cách ly ở TP.Hà Tiên cho kết quả xét nghiệm Covid-19 chưa rõ ràng. Tất cả trường hợp này là người nhập cảnh hợp pháp từ Campuchia về Việt Nam, được chủ động đưa đi cách ly theo quy định ngay từ khi nhập cảnh.

Theo quy trình, khi cách ly, những người nhập cảnh đều được lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc và theo dõi sức khoẻ theo quy định y tế. Qua xét nghiệm lần đầu có 13 trường hợp cho chỉ số bất thường, chưa thể hiện rõ nên hôm nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại. Khả năng đến tối 27.2 hoặc ngày 28.2 mới có kết quả chính thức.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở các nước giáp biên nên trong những ngày gần đây, lượng người Việt Nam nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tăng cao. Theo báo cáo, ngày 24.2 có 15 trường hợp nhập cảnh; ngày 25.2 có nhập cảnh 43 trường hợp và ngày ngày 26.2 là 77 trường nhập cảnh. Tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Trong số này có 13 trường hợp cho kết quả chưa rõ ràng nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại.
Bác sĩ Hà Văn Phúc khẳng định các trường hợp có kết quả xét nghiệm Covid-19 chưa rõ ràng này đều nằm trong tầm kiểm soát của ngành y tế Kiên Giang. Vì vậy, người dân không nên hoang mang lo lắng.
Kiên Giang: 13 trường hợp nhập cảnh cho kết quả xét nghiệm Covid-19 chưa rõ ràng / Xuân Lam/thanhnien.vn 27/02/2021
 

 

Số lần đọc: 106
Tin liên quan