02.03.2021
Trong số những trường hợp từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam và được cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn TP.Hà Tiên (Kiên Giang), có 5 trường hợp dương tính với Covid-19.

Sở Y tế tỉnh Kiên Giang họp báo công bố 5 ca dương tính với Covid-19 được phát hiện trong khu cách ly - ẢNH: XUÂN LAM

Chiều 1.3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang, cho biết liên quan đến 13 trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm Covid-19, qua các lần xét nghiệm từ trung tâm và Viện Pasteur TP.HCM, có 5 trường hợp cho kết quả dương tính với Covid-19.
Cụ thể, ngày 25.2, có 43 trường hợp từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (TP.Hà Tiên, Kiên Giang) và được cách ly y tế theo quy định. Sau khi lấy mẫu, có 13 trường hợp nghi ngờ vì có những biểu hiện bất thường, không phải dương tính. Sau đó, CDC Kiên Giang lấy mẫu lại, đồng thời gửi Viện Pasteur TP.HCM thì chỉ có 2 ca dương tính với Covid-19.
Đến ngày 26.2, có 77 người nhập cảnh từ Campuchia được đưa vào khu cách ly và lấy mẫu. Trong số này có 3 trường hợp dương tính.
Ông Nam khẳng định 5 trường hợp dương tính này đang được điều trị tại Trung tâm y tế TP.Hà Tiên, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vì đã được đưa vào khu cách ly ngay từ khi nhập cảnh, bố trí từng khu vực riêng để sàng lọc và phân luồng. Trong quá tình cách ly được giám sát và quản lý chặt chẽ, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. 36 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 5 ca dương tính này qua xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.
Theo báo cáo, từ 1.1 đến 28.2 đã có 2.550 người nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Tất cả các trường hợp này đều được kiểm soát, khai báo y tế, được đưa vào khu cách ly ngay khi nhập cảnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tính tới thời điểm này, Kiên Giang đã xét nghiệm 4958 mẫu, trong đó có 4.953 trường hợp âm tính, 5 trường hợp dương tính.
Theo ông Nam, CDC Kiên Giang đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị của TP.Hà Tiên tiếp nhận công nhân Việt Nam từ Campuchia trở về để cách ly theo đúng tinh thần chỉ đạo của ban chỉ đạo tỉnh. Có thể nói, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh triển khai rất quyết liệt và đồng bộ.
“Tới thời điểm này, chúng ta kiểm soát rất chặt chẽ, chưa có trường hợp Covid-19 nào phát hiện ở cộng đồng. Kiên Giang khẳng định là chưa có dịch, tất cả những trường hợp phát hiện đều ở khu vực cách ly đi từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam”, ông Nam nói thêm.
Kiên Giang: 5 ca Covid-19 nhập cảnh từ Campuchia 'không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng' /Xuân Lam/thanhnien.vn  01/3/2021
 
 

 

Số lần đọc: 118
Tin liên quan