02.03.2021
TTO - Sau khi phát hiện 13 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2), tỉnh Kiên Giang đã quyết định xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đang làm việc trong các khu cách ly.

Các khu cách ly tại Hà Tiên đã được mở rộng tối đa - Ảnh: P.VŨ

Ngày 27-2, Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo ngành y tế tỉnh, từ ngày 24 đến 26-2 đã có hơn 150 người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Qua lấy mẫu xét nghiệm đã ghi nhận 13 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Hiện các trường hợp nghi nhiễm đã được chuyển đến Trung tâm Y tế TP Hà Tiên theo dõi sức khỏe.

Bác sĩ Cao Thành Nam - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang - cho biết lượng người nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên những ngày qua tăng đột biến do dịch bệnh đang tái bùng phát tại Campuchia.

Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang Hà Văn Phúc cho biết thêm các trường hợp nghi nhiễm đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần hai và trong ngày 27-2 sẽ có kết quả.

Theo thông tin từ lãnh đạo TP Hà Tiên, sau khi ghi nhận có ca nghi nhiễm COVID-19, TP Hà Tiên đã phân luồng, điều tra dịch tễ, cách ly riêng 182 trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm.

Đồng thời phun khử trùng khu vực cửa khẩu, khu cách ly tập trung, kiểm soát chặt chẽ khu cách ly tránh tình trạng lây nhiễm chéo và mở rộng lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, nhân viên phục vụ…

Lãnh đạo TP Hà Tiên kiến nghị tỉnh Kiên Giang tiếp tục hỗ trợ TP Hà Tiên thực hiện công tác xét nghiệm, kích hoạt khu cách ly ở các huyện lân cận để giảm tải cho TP khi có tình huống xấu xảy ra.

Hiện tại, các khu cách ly tập trung ở khu vực Hà Tiên có thể đón khoảng 2.500 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã quyết định sẽ xét nghiệm toàn bộ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại các chốt chặn, các khu cách ly trên địa bàn.

Kiên Giang xét nghiệm cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế trong các khu cách ly /K.NAM/tuoitre.vn 27/02/2021

Số lần đọc: 118
Tin liên quan