10.03.2021

          Bạn đọc thân mến! Hẳn là nhắc đến mẹ, ai trong chúng ta cũng đều có cảm giác rất đỗi thân thương và gần gũi. Có những tình thương sâu nặng mà không lời nói hay ngôn từ nào có thể diễn tả hết được. Ở đó tồn tại sự cho đi không hề đòi hòi nhận lại bất cứ thứ gì.

          Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến độc giả tác phẩm được mang tên “Có mẹ trong cuộc đời này” của tác giả Phong Điệp, tác giả của nhiều tập truyện ngắn, tiểu thuyết,…

          Quyển sách “Có mẹ trong cuộc đời này” dày 218 trang, in trên khổ 21cm, sách tái bản lần thứ hai, do nhà xuất bản Phụ nữ phát hành vào năm 2018. Sách được tác giả viết thành hai phần: Gửi những yêu thương là phần một của tập sách với 13 câu chuyện ngắn kể về những cảm xúc nhớ thương, biết ơn, áy náy của một người con khi nhớ tới tình cảm mẹ đã dành cho mình - tác giả đã viết nên những câu chuyện trong ký ức với thật nhiều cảm xúc có hình ảnh mẹ trong đó, có thể kể đến như câu chuyện: Bếp của mẹ, Nhớ áo bông chần, Thư gửi mẹ, Tết xưa… tác giả đã chạm tới những cung bậc xúc động nhất trong tâm khảm của những người con xa quê mỗi khi nhớ về mẹ.

          Phần hai của tập tản văn có tên gọi Nghe gió về chụm lửa với 17 câu chuyện ngắn theo cùng mạch cảm xúc chung của cả tập sách, song bức chân dung của tác giả được thể hiện rõ nét hơn trong quá trình tác nghiệp khi tác giả còn là cô phóng viên trẻ nhiệt huyết, hăm hở bước vào nghề, với vô vàn vất vả và áp lực được thể hiện qua những câu chuyện như: Những dặm dài đất nước, Nụ cười sớm mai, Cháo đêm, Nhớ mùa trung thu cũ.... Đối với tác giả Phong Điệp, quyển sách như là một món quà mà nhà văn gửi đến mẹ, bạn bè và những ngày thơ ấu của mình. Đọc qua từng câu chuyện, lật mở qua từng trang sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tình mẫu tử, sự yêu thương của mẹ cũng như sẽ học được cách để ta có thể nói lên được hai tiếng cảm ơn dành cho người mẹ kính yêu của mình.

          Quyển sách được tác giả viết với những ngôn từ mộc mạc, chân thật và sâu sắc đã nói lên những yêu thương, hoài bão của tuổi đôi mươi, những lo toan thường nhật, những trăn trở về đời sống,…và những câu chuyện ấy đều xoay quanh về sự biết ơn, trân trọng cuộc sống này bởi vì có mẹ, người đã luôn truyền lửa yêu thương cho các con. Dù có gặp bao nhiêu khó khăn hay vấp ngã thì mẹ vẫn luôn bên ta, dù sau này ta có chỗ đứng cao hơn trăm người, hay trở thành một ai đó khiến vạn người nể phục thì với mẹ, con vẫn là đứa trẻ cần sự chở che, đùm bọc. Tình mẫu tử trở nên thiêng liêng và quý giá là bởi vì xuất phát từ sự gắn kết giữa mẹ và con. Tác phẩm như lời cảm ơn, tri ân của tác giả thay cho hàng nghìn người con gửi đến người mẹ của mình.

          Hy vọng, bạn đọc sẽ có được những giây phút đồng cảm với quyển sách, Thư viện tỉnh tin rằng tập tản văn “Có mẹ trong cuộc đời này” sẽ không chỉ có chỗ đứng trong diễn đàn văn học mà sẽ còn nằm ở trong trái tim của mỗi bạn đọc biết yêu và trân trọng mẹ của mình! Dù có đi đâu chăng nữa thì nhà, nơi có mẹ vẫn luôn là nơi chúng ta mong muốn được trở về nhất.

          Thân mời quý bạn đọc đến với Thư viện tỉnh tham quan và tìm đọc quyển sách thật hay và ý nghĩa này. Thư viện tỉnh mở cửa phục vụ giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và chủ nhật hằng tuần, ở địa chỉ Lô C20 – 02 đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Bảo Ngọc.

 

Số lần đọc: 164
Tin liên quan