10.03.2021

          Tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương là Phó trưởng Ban ca nhạc, Đài truyền hình Tp.Hồ Chí Minh. Cô từng là thành viên bút nhóm Vòm Me Xanh-Báo Mực Tím. Tác phẩm "Luật hấp dẫn của nụ cười" được cô viết để động viên chính bản thân cô và mọi người cùng giữ gìn nụ cười trên môi để cuộc sống ngày càng lạc quan, tươi đẹp hơn.

          Cuốn sách “Luật hấp dẫn của nụ cười"là một bài viết khuyên bạn hãy nở nụ cười để thu hút những điểm tốt, những điều lành đến cho bản thân, đến việc chủ động mang tặng nụ cười của mình cho những người xung quanh, cũng là một cách tiếp thêm cho họ nguồn năng lượng, đến lượt họ cũng theo luật hấp dẫn sẽ thu hút được những điều tích cựcnhững điểm lạc quan đến với cuộc sống của họ. Bằng cách ấy ta sẽ thấy, Nụ cười chính một tài sản vô giá, lại luôn sẵn có trong ta. Miễn là ta ý thức được món tài sản vô giá sẵn có ấy và chịu khó lấy ra dùng, sẽ thấy hiệu quả vô biên của nó.” “trích: Luật hấp dẫn của nụ cười”.

          Sách dày 224trang, in trên khổ 20cm có 2 phần: Phần 1 là: Mỉm cười bước tới, phần 2: Giúp mình cũng để ích người.Quý độc giả xem qua những mẫu chuyện như “Giá trị của sự cho đi”; “Nhật ký vượt vốc”; “Học sự hòa ái”; “Dọn lòng đón tết”; “Mỗi ngày một bài học nhỏ”; “Duyên đến đúng thời điểm là duyên đẹp nhất”…Mỗi mẩu chuyện trong quyển sách sẽ cho ta thấy  cuộc sống có rất nhiều niềm vui, lạc quan, dù phải trải qua khó khăn, vất vả.Khi chúng ta mỉn cười cũng là đang góp phần gửi năng lượng tích cực đến những người xung quanh mình, qua đó cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng, tươi vui hơn và có ý nghĩa hơn.

          Mong rằng cuốn sáchnày sẽ giúp ích cho bạn đôi chút trong cuộc sống để thấy rằng cuộc sống này với ta đích thực là một món quà mà trong đó dẫu có những vị ngọt đắng cay nồng khác nhau để ta nghiệm ra nhiều bài học giá trị trong cuộc sống. Sách hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh địa chỉ: Lô C20-02 đường 3 tháng 2, phường Vĩnh Lạc, Tp Rạch Giá, Kiên Giang.

          Thân mời quý độc giả đến tìm đọc./.

 Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 172
Tin liên quan