15.03.2021

          Quý độc giả thân mến !

          Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Suốt cả cuộc đời mình, Người luôn dành hết cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Người là kết tinh và toả sáng những gì ưu tú nhất, tốt đẹp nhất của trí tuệ và đạo đức Việt Nam. Trong kho tàng tri thức quý giá mà Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta, điều có giá trị lớn nhất chính là tư tưởng của Người. Một trong những đức tính quý báu chúng ta cần phải học tập đó chính là Tiết kiệm.

          Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến bạn đọc quyển sách Bác Hồ tấm gương sáng mãi – Tiết kiệm, được Nguyễn Thị Duyên biên soạn. Sách dày 80 trang, in trên khổ 24cm, do NXB Mỹ thuật ấn hành vào năm 2018.

          Quyển sách bao gồm 39 câu chuyện nhỏ nói về đức tính giản dị, tiết kiệm của Bác Hồ, Những bài học nhẹ nhàng từ những câu chuyện thực tiễn ấy sẽ giúp chúng ta rút ra được nhiều điều bổ ích trong quá trình rèn luyện nhân cách, đạo đức của bản thân mình, đặc biệt là thế hệ trẻ.

          Nội dung quyển sách được thể hiện bằng một văn phong chính luận giản dị, trong sáng, vừa phổ cập, vừa nâng cao, kết hợp phân tích lý luận với những dẫn chứng sinh động rút ra từ tấm gương sáng ngời của chủ tịch Hồ Chí Minh.

          Bạn đọc thân mến! Tiết kiệm là đức tính cần có của mỗi con người và là một trong những nội dung luôn được Bác Hồ rất mực coi trọng. Trong suốt thời gian lãnh đạo sự nghiệp cách mạng, Bác luôn nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của tiết kiệm trong mọi điều kiện kinh tế của nước ta.

          Đọc qua từng câu chuyện, chúng ta thấy được rằng Bác chính là một tấm gương lớn về thực hành tiết kiệm và chống lãng phí. Bác thường căn dặn mọi người thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái nhỏ đến cái to, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức…

          Theo Bác, tiết kiệm không phải bủn xỉn, gặp việc đáng làm cũng không làm, đáng tiêu cũng không tiêu. Tiết kiệm không phải là ép bộ đội, cán bộ và nhân dân nhịn ăn, nhịn mặc. Trái lại, tiết kiệm cốt là để giúp tăng gia sản xuất, mà tăng gia sản xuất là để dần dần nâng cao mức sống của bộ đội, cán bộ và nhân dân. Nói theo khoa học, thì tiết kiệm là tích cực, chứ không phải tiêu cực.

          Hy vọng đọc qua quyển sách này bạn đọc có thể rút ra được những bài học quý giá cho bản thân và có thể áp dụng vào thực tiễn, trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của mình.

          Quyển sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, địa chỉ ở Lô C20-02, đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Thân mời quý độc giả đến tìm đọc ./.

                                                                                                           Thúy Quyên

 

Số lần đọc: 132
Tin liên quan