15.03.2021

          Bạn đọc thân mến! Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu hy sinh kiên cường để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Bất cứ thời kỳ lịch sử nào của dân tộc, tuổi trẻ đều là lớp người đi đầu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

          Năm 2021 là năm đánh dấu mốc 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nhằm kỷ niệm và tôn vinh truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh, chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3/1931 – 26/3/2021, thanh niên cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại này.

          Giới thiệu sách kỳ này, Thư viện tỉnh Kiên Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách được mang tên “Thanh niên Việt Nam và những câu chuyện đẹp”, quyển sách là những câu chuyện đẹp của những tấm gương tiêu biểu nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động đã trở thành niềm tự hào của mỗi công dân đất Việt, là tấm gương sáng ngời cho thế hệ nối tiếp, xứng đáng với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

 

          Quyển sách “Thanh niên Việt Nam và những câu chuyện đẹp” do nhóm tác giả Mạnh Cường, Duy Tân, Trần Thanh Phong… biên soạn, sách dày 238 trang, in trên khổ 21cm, do Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành vào năm 2019.

          Qua 238 trang, quyển sách sẽ giới thiệu đến bạn đọc những câu chuyện về người trẻ với ý chí nghị lực vượt qua bao khó khăn trở ngại để khởi nghiệp thành công. Lật mở qua từng trang sách, bạn đọc sẽ được biết đến những câu chuyện đẹp của 66 nhân vật, họ là những gương thanh niên tiêu biểu dám nghĩ dám làm, phát triển thành công thương hiệu sản phẩm, dịch vụ làm giàu cho bản thân và đóng góp tích cực cho xã hội.

          Mỗi câu chuyện gắn liền với một tấm gương khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trên nhiều lĩnh vực kinh tế, giáo dục, du lịch, thủ công mỹ nghệ... Họ "làm giàu" độc đáo bằng tất cả khả năng của mình để xây dựng sự nghiệp và phát triển thành công thương hiệu cho bản thân.

          Ở câu chuyện “Khởi nghiệp từ sinh vật lạ” kể về chàng trai nông thôn 9X Phạm Thế Sa (Quảng Nam) đã khởi nghiệp từ mô hình trang trại nuôi dế và nuôi gà cho hiệu quả kinh tế cao. Hay như câu chuyện “Hotgirl khởi nghiệp từ 1 triệu đồng” với nhân vật chính là Nguyễn Thị Kim Anh (Đồng Tháp), một cô gái đam mê với công việc móc len đã không ngừng học hỏi nghề và phát triển thành cơ sở cung cấp sản phẩm thủ công phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

          Câu chuyện “9X chinh phục đông trùng hạ thảo” viết về Nguyễn Thành Luận (Quảng Nam), một người trẻ đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo cho hiệu quả kinh tế cao. Đến với câu chuyện “Kinh doanh sen từ triết lý sống”, bạn đọc sẽ biết đến Nguyễn Thị Thu Hiếu (Quảng Trị) chủ nhân của thương hiệu sen Bảo Liên, một cô gái nghị lực với niềm đam mê loài hoa thanh cao đã không ngại khó nhọc để kiên trì học hỏi, tìm hiểu kỹ thuật trồng và chế biến tạo ra những sản phẩm tinh hoa từ cây sen phục vụ cho mọi người.

          Câu chuyện “Đưa trà mãng cầu đến xứ người” là tư duy sáng tạo và tấm lòng nặng ân tình với quê hương của Dương Minh Trung (Sóc Trăng), người thanh niên năng động đã tìm tòi, nghiên cứu chế biến ra thành phẩm trà mãng cầu được thị trường ưa chuộng, đồng thời góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.

          Còn nhiều nữa những tấm gương thanh niên tiêu biểu đã khởi nghiệp thành công được kể đến trong quyển sách. Họ là những người trẻ nhưng chí thú làm ăn, tự tạo nên cơ hội cho bản thân, vươn lên trở thành tấm gương cho thanh niên noi theo.

          Thư viện tỉnh hy vọng rằng, quyển sách sẽ cung cấp những tư liệu quý báu giúp bạn đọc, nhất là những bạn trẻ được tiếp cận, tìm hiểu về hành trình khởi nghiệp của thanh niên. Từ đó ra sức học tập, lao động để xây dựng quê hương giàu mạnh. Quyển sách “Thanh niên Việt Nam và những câu chuyện đẹp” hiện dang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, thân mời quý bạn đọc đến tham quan và tìm đọc.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 184
Tin liên quan