18.03.2021
TTO - Kiên Giang là điểm đến tiếp theo của Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, diễn ra trong hai ngày cuối tuần 20 và 21-3.

học sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh của báo Tuổi trẻ tổ chức tại Đắk Lắk ngày 14-3 Ảnh: Trung Tân

Cụ thể, từ 7h sáng 20-3 chương trình diễn ra tại Trường ĐH Kiên Giang (quốc lộ 61, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành). Sau đó, chương trình tiếp tục diễn ra từ 7h ngày 21-3 tại Trường THPT Giồng Riềng (thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng). 

Đây cũng là địa điểm tổ chức mới vừa được ban tổ chức bổ sung trong chương trình năm nay để tạo điều kiện cho học sinh vùng sâu, vùng xa được tiếp cận thêm thông tin trong điều kiện dịch COVID-19.

Tại hai buổi tư vấn, đại diện Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp thông tin về những điểm mới sửa đổi, bổ sung trong quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh năm 2021 mà thí sinh cần lưu ý. Tham dự chương trình còn có các chuyên gia đến từ ĐH Quốc gia TP.HCM, các trường đại học ở TP.HCM, Cần Thơ và địa phương.

Các thầy cô sẽ giải đáp mọi thắc mắc của học sinh liên quan đến việc chọn ngành, chọn trường, chọn tổ hợp môn thi, cách xác định năng lực bản thân, kinh nghiệm làm bài thi, thông tin về cơ hội việc làm trong những năm tới…

Tại mỗi chương trình, ngoài khu vực tư vấn của ban tổ chức còn có hàng chục gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề... sẽ tư vấn cho thí sinh về ngành nghề, chương trình đào tạo, việc làm, học bổng cũng như chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên theo học tại trường.

Sau đó, chương trình dự kiến sẽ đến với học sinh các tỉnh thành Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,

Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Tiền Giang, Cần Thơ, Hà Nội…

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), các đơn vị tại địa phương phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Cuối tuần này báo Tuổi Trẻ tổ chức tư vấn tuyển sinh tại Kiên Giang /Trần Huỳnh/tuoitre.vn 18/3/2021

 

 
 

 

Số lần đọc: 133
Tin liên quan