19.03.2021

          Sidney Sheldon là một tiểu thuyết gia người Mỹ nổi tiếng với các tác phẩm hay và đi sâu vào lòng người. Trong số các tác phẩm của ông, có lẽ tiểu thuyết “Nếu còn có ngày mai” là tác phẩm cuốn hút độc giả nhất nhờ vào cách ông xây dựng thành công sự phát triển cá tính, tâm lý của hàng loạt nhân vật.

          Thế giới này có thật sự công bằng, lòng tin của con người có tồn tại hay không? Khi đọc tác phẩm “Nếu còn có ngày mai”, bạn sẽ nhận ra rằng đôi khi muốn có cuộc sống tốt, muốn có được công bằng bạn cần phải có bản lĩnh, phải dựa vào chính bản thân mình chứ không thể trông chờ vào ai khác.

          Tracy Whitney - nhân vật chính của tác phẩm là một minh chứng rõ nét cho một số phận bị xã hội làm biến đổi. Cô rất thông minh, xinh đẹp, ngây thơ trong sáng và tưởng chừng như sẽ hưởng trọn hạnh phúc với một đám cưới viên mãn với người yêu. Bỗng dưng tai họa ập đến liên tiếp: mẹ cô bị một tên lừa đảo đến mức phá sản, phải tự tử; cô bị gài ngồi tù oan 10 năm, người hôn phu cũng bỏ cô. Đến lúc này, cô gái ngây thơ Tracy mới chín chắn nhận ra, để sinh tồn trong cuộc đời khắc nghiệt thì cô phải dựa và tin tưởng vào chính thân mình chứ không phải một ai khác.

          Sau khi chịu đựng nhiều bi kịch, nhiều sự lừa đảo, phản bội, Tracy đã biến mình thành một người hoàn toàn khác. Cô trở thành một cô gái tự tin, thông minh hơn và đầy sáng tạo. Bất ngờ hơn, cô đã trở thành một chuyên gia lừa đảo, gây ra các vụ trộm trên toàn châu Âu, khiến Cảnh sát gặp nhiều vất vả. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần là kể lại các câu chuyện lừa đảo thì “Nếu còn có ngày mai” sẽ không cuốn hút được độc giả. Các phi vụ của cô chỉ nhắm đến các đối tượng làm giàu phi pháp, cướp của chúng rồi chia lại cho người nghèo. Sidney đã thành công khi xây dựng Tracy thành hình ảnh của một nữ hiệp anh hùng trong thời hiện đại.

          Liệu các biến cố, thử thách của xã hội có đánh gục được Tracy hay không? Mời các bạn tìm đọc tiểu thuyết “Nếu còn có ngày mai” để dõi theo cuộc đời ly kỳ của một nhân vật hấp dẫn trong câu chuyện lôi cuốn này./.

                                                                                                       T. Mi

 

Số lần đọc: 144
Tin liên quan