24.03.2021

          “Này Người bạn trẻ, tôi muốn mời anh, tôi muốn mời chị tham dự vào một giấc mơ, tôi tạm gọi giấc mơ ấy là giấc mơ Việt Nam”;

Qúy bạn đọc thân mến, lời mời ấy đó chính là lời mở đầu của quyển sách mà hôm nay Thư viện tỉnh muốn giới thiệu đến bạn đọc, quyển sách có tựa đề “Tuổi trẻ - tình yêu - lý tưởng” của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

         Thầy Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và là người vận động cho hòa bình. Quyển sách “Tuổi trẻ - tình yêu - lý tưởng” là một trong hơn 100 quyển sách hay được thiền sư sáng tác.

          Quyển sách “Tuổi trẻ - tình yêu - lý tưởng” được tái bản lần 1, sách dày 234 trang, in trên khổ 20 cm và do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành vào năm 2018. Lật mở những trang đầu của quyển sách bạn đọc sẽ được thiền sư Thích Nhất Hạnh dẫn dắt vào những giấc mơ Việt Nam đầy rộng mở và lý tưởng.

          Bạn đọc thân mến! Lý tưởng lớn, hoài bão rộng là gì, nếu không phải là một giấc mơ? Giấc mơ có thể trở thành sự thật từ trong từng giây phút của cuộc sống. Và bao nhiêu năm qua, đã có những giấc mơ Việt Nam trở thành sự thật, hiện diện trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

          Quyển sách “Tuổi Trẻ - Tình Yêu - Lý Tưởng” của Thiền sư Thich Nhất Hạnh là những lời gửi gắm dành cho tuổi hai mươi Việt Nam trong thập niên đầu thế kỷ XXI về một giấc mơ Việt Nam và lý tưởng của tuổi trẻ. Trong cuộc sống, chắc hẳn sẽ nhiều lần ta tự hỏi: Làm sao thoát ra được hoàn cảnh gần như vô vọng này? Làm sao sống yên vui trong đời với một nụ cười yên bình trên môi, với tình yêu nồng ấm trong tim, và nhìn được vào cuộc sống với đôi mắt tự tin đầy hy vọng?

          Tin rằng đọc qua 234 trang sách, bạn đọc sẽ nhận ra được rằng niềm tin là điểm tựa của đời sống, là khả năng tạo dựng một giấc mơ. Có giấc mơ là có lý tưởng, trong lý tưởng luôn luôn có sự hiện diện của tình yêu, yếu tố đem sự thăng bằng cho một cuộc sống.

          Quyển sách tập hợp 35 bài viết được tác giả đặt với những tiêu đề như: Tháo gỡ hận thù và kỳ thị; Yêu nhau là hiểu nhau, chia sẻ hoài bão của nhau; Tình thương lan rộng; Thương người là thương thân; Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương… và còn nhiều nữa những bài viết hay khác nữa nằm trong quyển sách đang chờ bạn đọc khám phá.

          Thân mời quý bạn đọc đến với Thư viện tỉnh tìm đọc quyển sách “Tuổi trẻ, tình yêu, lý tưởng” để thử một lần cùng thiền sư Thích Nhất Hạnh đi vào những giấc mơ Việt Nam đầy lý tưởng. Sách hiện được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Thư viện mở cửa phục vụ từ thứ 2 đến thứ 6 và chủ nhật hàng tuần, địa chỉ ở: Lô C20,02 đường 3/2 thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang./.

Bảo Ngọc

 

 

Số lần đọc: 168
Tin liên quan