15.04.2021

          Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đồng thời, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4), khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách, tôn vinh giá trị sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học. Ngày 10 tháng 4 vừa qua, Thư viện tỉnh phối hợp với trường THCS và THPT U Minh Thượng tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước”.

Toàn cảnh ngày hội đọc sách tại trường THCS và THPT U Minh Thượng.

          Tại ngày hội, xe ô tô Thư viện lưu động và các viên chức đã phục vụ đọc sách, tổ chức các trò chơi cho các em học sinh, góp phần tạo thêm niềm vui cho ngày hội đọc sách. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn tham gia làm Ban Giám khảo cuộc thi trưng bày xếp sách và giới thiệu quyển sách em yêu do trường tổ chức. Mỗi lớp xếp một mô hình bằng sách và thuyết trình về mô hình, mỗi đội sẽ cử một em học sinh đại diện chia sẻ về quyển sách mà các em yêu thích. Có nhiều mô hình xếp sách công phu và đẹp mắt, các em học sinh của trường cũng khá yêu thích việc đọc sách vì hầu hết các lớp chia sẻ về quyển sách đều rất hay. Cuối chương trình của ngày hội là phần thi Rung chuông vàng với các câu hỏi xoay quanh về lịch sử ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Sách Việt Nam và Văn hóa đọc 21/4. Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan và tham gia nhiệt tình của các em học sinh trường THCS và THPT U Minh Thượng.

          Hy vọng rằng, sau ngày hội đọc sách, các em học sinh sẽ ngày càng yêu thích đọc sách hơn và sẽ nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách. Văn hóa đọc sẽ ngày càng được phát huy và lan tỏa rộng khắp đến mọi người dân vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

          Một vài hình ảnh tại ngày hội đọc sách:

Các em học sinh thích thú và nhiệt tình tham gia các hoạt động do viên chức Thư viện tỉnh điều phối xung quanh xe ô tô lưu động.

 

Thầy Phó Hiệu trưởng và đại diện Thư viện tỉnh chấm thi trưng bày xếp sách và giới thiệu quyển sách em yêu.

 

Viên chức Thư viện tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Bài viết: Bảo Ngọc. Ảnh: Nguyễn Hậu

 

Số lần đọc: 228
Tin liên quan