27.04.2021
TTO - Bốn người đi trên 2 sà lan loại chuyên dụng bơm cát nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Phú Quốc đã bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

4 người đi sà lan bơm cát mang số hiệu Bến Tre nhập cảnh trái phép bị bắt giữ, đưa đi cách ly - Ảnh: LÃ BẤT VINH

Rạng sáng 26-4, tổ tuần tra Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới (phường An Thới, TP Phú Quốc, Kiên Giang) phát hiện 2 sà lan mang số hiệu 2 tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long chạy từ hướng Campuchia vào Phú Quốc.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã dùng xuồng cao tốc chạy ra biển chặn bắt, đưa 4 người đi trên 2 sà lan vào phường An Thới làm việc. Bốn người này khai tên Nguyễn Đông S. (44 tuổi, ngụ Vĩnh Long), Võ Ngọc S. (32 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Phạm Văn L. (26 tuổi) và Nguyễn Văn T. (32 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang).

Bước đầu, 4 người cho biết họ thuê sà lan sang Campuchia khai thác cát. Do dịch bệnh ở nước bạn bùng phát nên trốn về Việt Nam.

Trưa cùng ngày, Ban chỉ huy biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông (phường Dương Đông, trung tâm đảo Phú Quốc) cũng đã cưỡng chế, đưa đi cách ly 3 công dân ngụ TP Phú Quốc.

Những người này khai nhận sang vùng biển Campuchia câu mực rồi về nước, trong khi câu mực có tiếp xúc với một số thương lái và lực lượng bảo vệ bờ biển của nước bạn.

 

Trong những ngày qua, lực lượng biên phòng tại các đảo Thổ Châu, Phú Quốc liên tục phát hiện những vụ việc nhập cảnh trái phép.

Cơ quan chức năng khuyến cáo bà con kiều bào muốn về nước tránh dịch nên đi theo đường chính ngạch, qua các cửa khẩu trên đường bộ hoặc các đồn biên phòng cửa khẩu tại các cảng biển để khai báo y tế, đi cách ly phòng dịch theo quy định.

Trường hợp khó khăn nhưng muốn trở về nước thì bà con kiều bào có thể liên hệ với chính quyền bên nước bạn để được trợ giúp về mặt thủ tục. Tuyệt đối không nên thuê mướn các đối tượng xấu tổ chức nhập cảnh trái phép.

Phát hiện 2 sà lan bơm cát chở người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc / K.Nam // tuoitre.vn. -ngày 26/4/2021

Số lần đọc: 119
Tin liên quan