05.05.2021

          Quý độc giả thân mến! Thư viện tỉnh xin được giới thiệu quyển sách với nhiều thông tin hữu ích có tựa đề “Món ăn từ thiên nhiên tốt cho tim” của tác giả Lư Huyền Anh tuyển chọn, sách dày 174 trang, in trên khổ 21cm, do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2020. Quyển sách được chia làm 3 chương, được biên soạn cô đọng với những thông tin vô cùng hữu ích cho người đọc như:

          Chương I: Khái quát về bệnh tim

          Chương II: Chế độ ăn uống tốt

          Chương III: Một số vấn đề lưu ý và các câu hỏi thường gặp về bệnh tim.

          Độc giả thân mến, bệnh tim mạch thường do nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt liên quan đến các thói quen sinh hoạt hằng ngày, có thể kể đến như: hút thuốc lá, chế độ ăn uống nhiều muối, chất béo và cholesterol, ít vận động, căng thẳng kéo dài, tăng huyết áp hoặc tăng cholesterol,… Xin được chia sẻ đến độc giả một vài loại thực phẩm giúp bảo vệ tim được trích ra từ quyển sách.

          Bạn biết không, mỗi ngày trái tim của chúng ta đập khoảng 100.000 nhịp và di chuyển tuần hoàn 7.200 lít máu trong cơ thể. Vì thế mà chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, và 1 cơ thể cân đối để có 1 trái tim khỏe mạnh. Bạn nên thêm thảo mộc tươi vào các loại thực phẩm, chúng giúp tăng hương vị lại không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đậu đen cũng là thực phẩm có lợi cho tim vì trong đậu đen có Folate, chất chống oxy hóa, magie giúp hạ huyết áp, chất xơ giúp kiểm soát cholesterol và đường trong máu. Thực phẩm xin được kể đến tiếp theo là cá ngừ và cá hồi – thực phẩm tốt hàng đầu cho sức khỏe tim mạch bởi rất giàu omega-3. Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo nên ăn 2 khẩu phần ăn cá hồi hay cá có dầu khác trong 1 tuần.

          Độc giả thân mến! Quả hạnh nhân và quả óc chó cũng là 2 loại quả có thể bảo vệ chống lại chứng viêm trong các động mạch của tim. Bên cạnh đó, khoai lang cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho tim mạch vì có chỉ số glycemic thấp, không làm tăng đường huyết và chứa nhiều chất xơ, vitamin A và lycopene. Ăn đậu phụ bạn sẽ nhận được chất đạm thực vật tuyệt vời với các khoáng chất, chất xơ và chất béo lành mạnh cho tim. Cam cũng là loại quả chứa chất xơ pectin chống lại cholesterol, có kali giúp kiểm soát huyết áp. Các nhà nghiên cứu đã nói rằng uống 2 cốc ép cam 1 ngày sẽ giúp tăng sức khỏe mạch máu. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm như: các loại rau cải sẫm màu, lúa mạch, quả anh đào, quả việt quất, hành lá, cá thu, cá trích, cá mòi đều có tác dụng giảm nguy cơ tim mạch và đột tử do bệnh tim.

          Những chia sẻ hữu ích trên được Thư viện tỉnh trích ra từ phần III có tựa đề “Các thực phẩm giúp bảo vệ tim” trong chương II của quyển sách “Món ăn từ thiên nhiên tốt cho tim”, thân mời quý độc giả đến với Thư viện tìm đọc quyển sách thật hay này, để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe thật tốt cho mình và người thân trong gia đình.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 88
Tin liên quan