05.05.2021

          Bạn đọc thân mến!

          Các bạn hiểu thế nào là hối tiếc? Các bạn đã bao giờ cảm thấy hối tiếc chưa? Những điều hối tiếc là những điều ta đã làm mà giờ đây ta ước mình chưa làm điều đó, hoặc cũng có thể là những việc ta chưa làm và ta ước rằng mình đã làm. Cả hai đều dẫn đến sự tiếc nuối, thất vọng. Trong cuộc sống không ít lần chúng ta đã phải đứng trước những sự lựa chọn, nhưng không phải lần nào chúng ta cũng hài lòng đối với sự lựa chọn của mình. Không ai trong chúng ta muốn phải nhìn lại quá khứ với cảm giác hối hận, tiếc nuối và nói lên hai chữ “Giá như...”. Đó chính xác là những điều bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách “Để không hối tiếc: 30 cách để có một cuộc sống hạnh phúc hơn và ý nghĩa hơn”.

          Nhằm mục đích cung cấp những câu chuyện hay, ý nghĩa và những câu chuyện đó sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống, truyền cảm hứng để bạn thật sự có một cuộc sống hạnh phúc hơn, không có sự hối tiếc. Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến bạn đọc một cuốn sách rất hay đó chính là cuốn sách Để không hối tiếc: 30 cách để có một cuộc sống hạnh phúc hơn và ý nghĩa hơn”. Sách dày 169 trang, in trên khổ 14,5 x 20,5 cm. Do tác giả Marc Muchnick viết, dịch bởi Vũ Thoa và do Nhà xuất bản Phụ Nữ ấn hành.

          Trong cuốn sách này, tác giả dành tặng cho bạn 30 cách và cũng là 30 câu chuyện ngắn gọn, dễ nhớ, hấp dẫn và sẽ có tác động sâu sắc tới những lựa chọn trong cuộc sống của bạn. Cuốn sách gồm có 5 phần chính dựa trên chủ đề xác định về sự hối tiếc:

          Phần 1: Thoát khỏi vũng lầy

          Phần 2: Đừng coi bất cứ điều gì là lẽ dĩ nhiên

          Phần 3: Đặt mục tiêu thực tế

          Phần 4: Thả lỏng chính mình

          Phần 5: Hướng tới những điều tốt đẹp

          Với mỗi phần, tác giả đưa ra 6 câu chuyện cụ thể và trong những câu chuyện ấy sẽ bao gồm những lời nhắn gửi và cả những câu hỏi để bạn có thể tự hỏi bản thân sau khi đọc xong. Sau khi tự trả lời những câu hỏi ấy bạn sẽ có thêm cái nhìn mới đầy sâu sắc, bạn sẽ nắm được chiếc chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc của cuộc đời, sự nghiệp và các mối quan hệ của mình.

          Mục đích của tác giả là để giúp bạn tìm thấy câu chuyện của chính mình trong đó khi bạn cảm thấy bế tắc, hay khi cần một lời nhắc nhở về việc mang lại những điều tốt đẹp tới thế giới này. Sau khi đọc xong cuốn sách, các bạn sẽ nhận ra rằng trong số chúng ta có một số người cũng có những điều hối tiếc nhưng chúng ta hoàn toàn có khả năng vượt qua. Nếu các bạn có thể học cách sống đúng với những giá trị của bản thân thì dù mắc sai lầm các bạn cũng sẽ không bao giờ còn phải hối tiếc nữa.

          Bạn có thể áp dụng cuốn sách này cho chính bản thân, vào công việc, với gia đình hay với những mối quan hệ của mình. Hãy biến cuốn sách này thành lời cam kết của mình cho tương lai – không nhắc lại những hối tiếc trong quá khứ và không làm gì để phải hối tiếc trong tương lai.

          Thân mời quý bạn đọc đến Thư viện tỉnh Kiên Giang để tìm đọc quyển sách Để không hối tiếc: 30 cách để có một cuộc sống hạnh phúc hơn và ý nghĩa hơn”. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Địa chỉ Lô C20-02, đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Rất mong được phục vụ bạn đọc!      

    Thành Tâm

 

Số lần đọc: 112
Tin liên quan