12.05.2021

          Hội nghị Tổng kết công tác phục vụ thiếu nhi trong các thư viện công cộng giai đoạn 2011-2021 đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng với thành phần tham dự là lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch phụ trách công tác Thư viện, đại diện Lãnh đạo các Sở VHTTDL/Sở VHTT tỉnh/thành phố, Hội Thư viện Việt Nam, Lãnh đạo và nhân viên các Thư viện tỉnh/thành phố trong cả nước. Trong đó có sự tham dự của thư viện tỉnh Kiên Giang.

          Chủ trì Hội nghị có ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hội An – PGĐ Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Đà Nẵng.

          Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá thực trạng và hiệu quả công tác phục vụ thiếu nhi trong các thư viện công cộng giai đoạn 2011 - 2021; làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân trong quá trình thực hiện; xác định phương hướng, mục tiêu, giải pháp triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, các quy định trong Luật Thư viện số 46/2019/QH14 và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm thúc đẩy sự phát triển, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác phục vụ thiếu nhi tại các thư viện công cộng trong thời kỳ mới.

          Tại Hội nghị, đại diện các Sở VHTTDL/Sở VHTT, thư viện các tỉnh/thành phố phát biểu tham luận, chia sẽ những kinh nghiệm và các mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực, bên cạnh đó cũng nêu lên được những kiến nghị và giải pháp, phương hướng hoạt động trong công tác phục vụ thiếu nhi của các thư viện trong thời gian tới.

          Nhân dịp này, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng bằng khen cho 12 tập thể thư viện tỉnh/thành phố, 10 cá nhân là lãnh đạo, viên chức thư viện có thành tích xuất sắc trong triển khai công tác phục vụ thiếu nhi trong hệ thống thư viện công cộng giai đoạn 2011 – 2021.

          Sau Hội nghị lần này, Thư viện tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, ngoài việc thu hút các bạn đọc đến thư viện còn tăng cường phục vụ lưu động và luân chuyển sách, báo phục vụ thiếu nhi. Sáng tạo, linh hoạt trong việc tạo không gian, môi trường văn hóa thân thiện, sân chơi bổ ích và lý thú cho thiếu nhi./.

Tin và ảnh:   Thúy Quyên

Số lần đọc: 172
Tin liên quan